Skip to content
Home » สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า: เลือกที่เยี่ยมชมในเส้นทางการเดินทางของคุณ

สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า: เลือกที่เยี่ยมชมในเส้นทางการเดินทางของคุณ

9 สถานที่รวมความเป็นที่สุดแห่งพม่า

สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า

สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า

พม่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสวยงามและเสน่ห์ที่น่าประทับใจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจมากมายที่นี่จะพาคุณไปรู้จักกับหลากหลายเมืองที่สวยงามแต่ละเมืองในพม่า อ่านต่อเพื่อรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพม่ากันเถอะ!

1. เมืองย่างกุ้ง

เมืองย่างกุ้งเป็นเมืองที่สร้างขึ้นเชื่อว่ามาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ เมืองเชิงนอกนี้เต็มไปด้วยประติมากรรมแบบฟาร์อาย สถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและศิลปะที่ยิ่งใหญ่ ในเมืองย่างกุ้งยังมีสะพานไม้เชิงเก่าที่เชื่อมต่อระหว่างบ้านพักกับร้านค้าสิ้นเชิง คุณสามารถเพลิดเพลินได้กับการเดินทางส่วนตัวทางเรือเพื่อเยือนเกาะเพื่อนบ้านที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับวันหยุดสุดสัปดาห์แบบไม่เหมือนใคร

2. เมืองมอลี

มอลีเป็นเมืองที่มีความเป็นมาที่ยาวนานและเป็นเมืองในตำนานของพม่า อาจจะไม่เป็นที่เปิดเผยน่าพอสงสัยว่ามอลีเป็นเมืองที่ไม่มีความคล้ายคลึงกับพื้นที่อื่นในพม่าด้วย แต่ถ้าคุณอยากได้บรรยากาศที่เงียบสงบและเข้าถึงสัมผัสกับความเป็นอิสระในชุมชนของพม่า มอลีเป็นอีกหนึ่งที่แนะนำที่ตามหา

3. วัดช้ำเชย

วัดช้ำเชยเป็นวัดที่สำคัญและเป็นเอกลักษณ์ของพม่า วัดนี้มีความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร สถาปัตยกรรมบูรณะที่ยอดเยี่ยมหมดจด ภายในวัดมีพระเบรมบูรณ์ที่มีความสวยงามที่น่าประทับใจ คุณยังสามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของเมืองพม่าได้เมื่ออยู่บนยอดกะเพรานีผ่านประตูทางประตูนี้ได้อีกด้วย

4. วัดช้างเผือก

วัดช้างเผือกตั้งอยู่ในกรุงมัณฑะลุทธ์ และเป็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญของพม่า วัดนี้มีกำแพงพุทธอักษรที่สลักอยู่บนผนังภายใน ภายในวัดนั้นยังมีบรรยากาศผ่อนคลายและเงียบสงบที่อบอุ่นและยังมีที่นั่งสำหรับใหญ่จุดของกว่า 5000 รูปพระและวัตถุประสงค์

5. น้ำตกบาโมและป่าขอนแก่น

น้ำตกบาโมและป่าขอนแก่นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงในพม่า น้ำตกบาโมเป็นน้ำตกที่สวยงามและมีขนาดใหญ่ที่สุดในพม่า ส่วนป่าขอนแก่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การเดินเที่ยวที่มีธรรมชาติอันสวยงาม

6. อุทยานแห่งชาติเขาบดินทร์

อุทยานแห่งชาติเขาบดินทร์ตั้งอยู่ทางตอนออกของพม่า เขาบดินทร์เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในพม่า หน้าผาที่สูงและป่าที่เขาที่สอดคล้องกับบริเวณและและป่าโปร่งใสส้มั่นคงที่ที่สวยงาม ที่นี่เชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักธรรมชาติ

7. เขาขี้เหล็กดาว

เขาขี้เหล็กดาวเป็นเขตรักษาพันธุ์พืชและสัตว์ที่สำคัญของพม่า ที่นี่ถูกกำหนดให้เป็นสวนสาธารณะแห่งชาติ เขาขี้เหล็กดาวมีบริเวณป่าและหลายลำธารที่สวยงาม นอกจากนี้ คุณยังสามารถเดินเท้าได้ในเส้นทางจำนวนมากและตรงจากที่นี่

8. เมืองมัณฑะลุทธ์

เมืองมัณฑะลุทธ์ถูกกำหนดให้เป็นมรดกโลกแห่งการตีพิมพ์โมเป็กเพลสในปี 2547สวยงามและเต็มไปด้วยดอกไม้ มัณฑะลุทธ์เป็นเมืองสถานที่สำหรับความเงียบสงบและการร่มเย็นริมน้ำที่มีบรรยากาศสะอาดและเป็นกันเอง เสน่ห์ของเมืองนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

9. ปราสาทสุโขทัย

ปราสาทสุโขทัยเป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในสมัยอโวการิตินาที่ ๑๘๖๓ ดังนั้นปราสาทแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน จากสถาปัตยกรรมที่สง่างามถึงประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อน สถานที่ท่องเที่ยวนี้สามารถงดงามสงบได้แต่ยังสวยงามยิ่งขึ้นในขณะที่สิ้นสุดรอบบริเวณในฤดูใบไม้ผลิออกดอก

10. ถ้ำปิยะปุระ

ถ้ำปิยะปุระเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในพม่า ถ้ำนี้เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร ณ.จุดใดหนึ่งในเกาะต่างๆแต่ละกลุ่มนั้นคุณจะสัมผัสช่วงความสงบและงดงามของภายในถ้ำ

FAQs:

Q: สถานที่ท่องเที่ยวพม่าที่น่าสนใจมากที่สุดคืออะไร?
A: สถานที่ท่องเที่ยวพม่าที่น่าสนใจมากที่สุดคือเมืองย่างกุ้ง

Q: มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในพม่าที่ควรไปเยี่ยมชมบ้างหรือไม่?
A: ในพม่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่างมากเช่น เมืองมอลี, วัดช้ำเชย, วัดช้างเผือก, น้ำตกบาโมและป่าขอนแก่น, อุทยานแห่งชาติเขาบดินทร์, เขาขี้เหล็กดาว, เมืองมัณฑะลุทธ์, ปราสาทสุโขทัย, และถ้ำปิยะปุระ

Q: วัดช้ำเชยและวัดช้างเผือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในพม่าหรือไม่?
A: ใช่, วัดช้ำเชยและวัดช้างเผือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นเอกลักษณ์ของพม่า

Q: เมืองมัณฑะลุทธ์เป็นเมืองที่อันดับเป็นยอดโลกแห่งการตีพิมพ์โมเป็กเพลสใช่หรือไม่?
A: ใช่, เม

9 สถานที่รวมความเป็นที่สุดแห่งพม่า

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า สถานที่ท่องเที่ยวพม่า 10 อันดับ, สถานที่ท่องเที่ยวพม่า ย่างกุ้ง, พม่า สถานที่สําคัญ, สถานที่ท่องเที่ยวพม่า ทะเล, เที่ยวพม่า 66, สถาน ที่ ท่องเที่ยว ธรรมชาติ พม่า, เที่ยวพม่า 2565, เที่ยวพม่า 2566

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า

9 สถานที่รวมความเป็นที่สุดแห่งพม่า
9 สถานที่รวมความเป็นที่สุดแห่งพม่า

หมวดหมู่: Top 35 สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า

ดูเพิ่มเติมที่นี่: amthucgiadinhviet.com

สถานที่ท่องเที่ยวพม่า 10 อันดับ

สถานที่ท่องเที่ยวพม่า 10 อันดับ

พม่า เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและวัฒนธรรมที่หลากหลาย นับเป็นหนึ่งในปลายทางท่องเที่ยวที่มีความนิยมมากที่สุดในเอเชียใต้ ด้วยการมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ยามากและน่าตื่นตาตื่นใจ เราเลยขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวพม่า 10 อันดับที่คุณไม่ควรพลาด!

1. เวเด้งซูลี พม่า
เวเด้งซูลี ไม่แพ้กับฉายาห้องแถวราวใดในโลก ภูเขาที่ทับซ้อนกับแม่น้ำทรายและต้นไม้ที่งดงามที่เรียกได้ว่าสวนอัศจรรย์บนระบำนาศ ตั้งอยู่ในห้วยอูเงียทาวน์ของพม่า สถานที่นี้มีการผสมผสานประวัติศาสตร์และธรรมชาติในรูปแบบของของความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

2. ปุย พม่า
ถ้าคุณต้องการประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทริปเที่ยวพม่า คุณควรเดินทางไปยังเมืองปุย เมืองที่เงียบสงบและน่าหลงใหลแห่งนี้เป็นที่ตั้งของวัด Shwe Leik Too Pagoda ที่มีพระพุทธรูปใหญ่หลายองค์และที่อุทยานสวนป่าร้าง Pho Kyar Forest Reserve ที่มีป่าไม้อันสวนสดใส

3. ต้านเนอร์ชี พม่า
ต้านเนอร์ชี เดิมชือเมียมองกัวไทยแดนชาญฉลาด แม้ว่าประเทศเมียนมาร์จองแต่โดยบังเอิญการเมือง บังคับใช้ต่อเนื่อง ประเทศต้านเนอร์ชีนั้นยังตั้งชื่อเสียงเป็นเอกชนแห่งการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่นี่ประกอบจากขุมสมบัติราชวังโกยุโคิโลมบ์และวัดศามางโกยุ

4. ย่างกุ้ง พม่า
ย่างกุ้งเป็นที่ตั้งของเมืองเก่าแก่ที่สุดในพม่า นอกจากนี้ย่างกุ้งยังมีน้ำตกที่งดงามมหาศาลที่เรียกว่าย่างกุ้ง น้ำตกชั้นนำนี้มีความสูงถึง 70 เมตร และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับการขึ้นป่าหรือนั่งเหยียบเท้าบนเนินเขา

5. ปันเดเร่ พม่า
ปันเดเร่เป็นเมืองเก่าที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง รูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและวัดเก่ากลางเมืองที่ล้ำสมัย สถานที่ท่องเที่ยวหลักที่นี่คือวัดโป็เบสต์, สยามพารากอนส์ และวัดคูคูน

6. สุเกียรติศิลป์พุทธาวาส พม่า
ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หมั้นโถงกลางศิลปินมีชื่อเสียงของไทยเป็นระยะหนึ่ง เป็นวัดที่อยู่ตามคอนโดที่กำลังสร้างขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนเอกชน ประสิทธิภาพการท่องเที่ยวที่นี่เป็นเพียงเรื่องเล็กๆน้อยๆ

7. พากัว พม่า
พากัวเป็นเมืองที่พัฒนาเร็วของพม่า ตั้งอยู่ตามสายทางที่ใช้ในการค้าระหว่างประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สถานที่สำคัญที่นี่เป็นพระอินทร์ธรรมราชานุสาวรีย์และวัดซุง เพราะแบ่งใส่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่สำคัญที่พากัว

8. ชวระ พม่า
ชวระเป็นเมืองชายแดนที่อยู่ติดกับไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่ดังที่ที่นี่คือท่าเรือที่ริมแม่น้ำแคว้อยู่ ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะเสมียวที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

9. นไซดู พม่า
นไซดูนั้นมีความสวยงามจากธรรมชาติที่เงียบสงบ อุทยานแห่งชาติของมันรอบข้างอย่างเป็นที่รักของผู้ที่รักธรรมชาติ ที่นี่มีน้ำตกที่สวยงามอยู่หลายแห่ง เช่น Kaung Si Waterfall และ น้ำตก Thai Lue และยังมีบ่อน้ำร้อนเพื่อผู้ที่ต้องการผ่อนคลาย

10. สุโขทัย พม่า
สุโขทัยเป็นเมืองแห่งกลุ่มเมียนมาร์ ที่พัฒนาพร้อมเร็วของพม่า สะอาด และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น วัดซันพระเวสสุภิตม์ที่เป็นวัดที่สวยงามที่สุดในทวีปเอเชีย และ สุโขทัยปั้มน้ำสระเกษ

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

1. มีบริเวณที่แนะนำในพม่า อื่นๆ ที่ไม่อยู่ในรายชื่อนี้อีกมั้ย?
ใช่! พม่ายังมีบริเวณอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น เจ้ดีพงษวา น้ำนางแสง เกาะงู สวนสยามที่ขุนเขา และอีกมากมาย

2. ภาษาไทยได้ใช้งานยากหรือไม่เมื่อเที่ยวที่พม่า?
การสื่อสารเบื้องต้นต่างๆ ในพม่าอาจอยู่ในช่วงของภาษาพม่าหรือภาษาอังกฤษ แต่การตกลงที่เสนอแนะเพื่อให้พนักงานที่ท่องเที่ยวให้ความช่วยเหลือที่ดีกับคุณนั้นส่วนใหญ่แล้วว่าทำได้

3. เดินทางไปพม่าฤดูใด และสภาพอากาศในช่วงนั้นเป็นอย่างไร?
ฤดูฝนในพม่าจะระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ฤดูหนาวจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม แต่ด้วยเส้นลมหมุนที่กำลังจะเปลี่ยนทิศทาง สภาพอากาศสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทาง

4. ควรทดลองอาหารพม่าอะไรบ้าง?
อาหารพม่ามีความหลากหลาย บางสิ่งที่ควรลองได้แก่ เมี่ยงงู ฟิชแกะ ลาบ ต้มซ้อ และน้ำพะโล้ อย่าลืมลองสัมผัสกับรสชาติที่ไม่เหมือนใครในอาหารพม่า

สถานที่ท่องเที่ยวพม่า ย่างกุ้ง

สถานที่ท่องเที่ยวพม่า: ย่างกุ้ง

พม่าคือหนึ่งในประเทศที่ค่อนข้างเงียบสงบและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ควรไปพิจารณาแนะนำกันคือ “ย่างกุ้ง” ซึ่งถือเป็นที่ผ่านมาของผู้ที่หลงใหลในการเข้าถึงบรรยากาศท้องถิ่นและการกินของพม่าที่แท้จริง

ย่างกุ้ง มีตัวบ่งชี้เป็นสเป็กกุ้งที่ถูกย่างจนกรอบฟูกับเนื้อกุ้งที่อิ่มเอมน่าลิ้มลดน้ำมันที่เกินความจำเป็นเป็นเหตุผลที่ทำให้ย่างกุ้งเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในพม่า ไม่ว่าจะเป็นชาวพม่าที่ติดตามวัฒนธรรมพื้นเมืองหรือนักท่องเที่ยวที่กำลังค้นคว้าและสัมผัสกับวัฒนธรรมอื่นๆ

หากคุณเดินทางมาพม่าและมีต้องการลิ้มรสอาหารที่จัดเต็มความอร่อยและความถูกใจ แนะนำให้คุณหาร้านกุ้งย่างที่ตั้งอยู่ในกรุงเยนเปี่ยน เมืองหลวงแห่งพม่า ในชื่อร้านคือ “ย่างกุ้ง 999” ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านย่างกุ้งที่มีชื่อเสียงและความนิยมสูงที่สุดในเมือง ย่างกุ้งที่นี่มีรสชาติอร่อยและความถูกใจตามที่หลากหลายมากๆ ทั้งรสชาติของเนื้อกุ้งที่นุ่มมีน้ำปรุงที่เข้มข้นและส่วนที่สำคัญคือซอสย่างที่ลงตัว ซึ่งเป็นสูตรควอลิตี้ที่ถูกจัดทำขึ้นเพื่อประเทศพม่าเอง รสชาดของซอสย่างนี้สามารถเข้าผ่านลิ้นและยึดรสของทั้งเนื้อกุ้งและผักที่ส่งเสริมความอร่อยอีกเพิ่มขึ้น

นอกจากความอร่อยแล้ว การเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ “ย่างกุ้ง 999” ยังมีความสะดวกสบายในการเดินทาง หากคุณเดินทางมาจากสนามบินนานาชาติย่านแนุเมินในเมืองพยัคฆภูมิหรือโรงแรมใกล้เคียง สามารถเดินทางมายังร้านได้ง่ายมากๆ ทั้งเพราะป้ายนำทางที่ชัดเจนและโลเคชั่นที่สบายตัว ทำให้ไม่ยากเลยที่จะค้นหาร้านกุ้งย่างที่นี้ได้ นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถที่จัดเตรียมไว้ให้บริการฟรี ทำให้คุณสามารถมาถึงร้านพร้อมกับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

นับเป็นเรื่องธรรมดาที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมักจะสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับสถานที่ใหม่ๆ ที่ต้องการไปเยี่ยมชม ดังนั้นเราขอจัดทำส่วน FAQ เพื่อตอบคำถามที่มักพบบ่อยๆ เกี่ยวกับย่างกุ้งเพื่อให้ได้ข้อมูลและทราบข้อมูลเสริมเพิ่มเติม

FAQs:

1. แนะนำที่พักใกล้ “ย่างกุ้ง 999” มีอะไรบ้าง?
– ในกรณีที่คุณต้องการที่พักใกล้ร้าน “ย่างกุ้ง 999” คุณสามารถเลือกที่พักที่มีระยะทางใกล้เคียงอย่าง “เดอะ มาริโอ ทาวน์ โฮเทล” ซึ่งตั้งอยู่ห่างไกลจากร้านเพียง 10 นาทีเท่านั้น โดยคุณจะได้พบกับห้องพักที่สะดวกสบายและบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านกลางเมืองพม่าอย่างแท้จริง

2. จะต้องมีการจองล่วงหน้ากับร้าน “ย่างกุ้ง 999” หรือไม่?
– ไม่ต้องมีการจองล่วงหน้ากับร้าน “ย่างกุ้ง 999” เนื่องจากมีประสบการณ์ในการเชิญลูกค้ามาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวนี่มาอย่างต่อเนื่อง แต่หากคุณกลัวความไม่พร้อมหรือไม่แน่ใจ เราก็แนะนำให้คุณโทรสอบถามเพื่อต้องการข้อมูลอีกครั้งเสมอ

3. ร้าน “ย่างกุ้ง 999” สามารถรับรองความสะอาดและความปลอดภัยได้ไหม?
– ใช่ ร้าน “ย่างกุ้ง 999” ให้ความสำคัญกับความสะอาดและความปลอดภัยของลูกค้าเสมอ ด้วยการมีทุกวันและทุกสาขามีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ก่อนที่ร้านจะเปิดสำหรับลูกค้าทั่วไป ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้สัมผัสกับอาหารที่มีมาตรฐานสูง นอกจากนี้ร้านยังมีฟอลโล่ anti-COVID-19 ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้น

4. ราคาที่คุณต้องจ่ายสำหรับอาหารย่างกุ้งประมาณเท่าไร?
– ราคาของอาหารย่างกุ้งที่ร้าน “ย่างกุ้ง 999” จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดของกุ้งและอุปกรณ์บริโภคที่คุณเลือก ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 200 จากนั้นหากคุณต้องการเพิ่มหรือเลือกเวอร์ชั่นที่มีคุณประโยชน์เพิ่มขึ้นอีก คุณสามารถเพิ่มราคาได้อย่างทันที

5. มีบริการอื่นๆ ที่นอกเหนือจากย่างกุ้งที่ร้าน “ย่างกุ้ง 999” ไหม?
– นอกจากการตั้งอยู่ในแต่ละสาขาของ “ย่างกุ้ง 999” ยังมีบริการที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น แผนการท่องเที่ยวภายในเมือง การให้เช่ารถยนต์และมอเตอร์ไซต์ การจัดงานอีเว้นท์ รวมถึงการจัดการเรียนรู้และสัมมนาภายในสถานที่นั้นๆ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่ท้าทายและแปลกใหม่ แนะนำให้ติดต่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการเหล่านี้กับเจ้าหน้าที่ของร้าน

บทความด้านบนได้มอบข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ “ย่างกุ้ง 999” ที่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดในเมืองพม่า ไม่ว่าจะเป็นการบ่มเพาะวัฒนธรรม การสัมผัสอาหารท้องถิ่นที่อร่อย หรือประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำเป็นที่ต้องไปพบเจอด้วยตัวเอง

พม่า สถานที่สําคัญ

พม่า เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเดิมนับว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันพม่าเป็นประเทศที่เริ่มเปิดตัวต่อโลกและโดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยว ด้วยสถานที่สำคัญและเป็นที่น่าสนใจหลายแห่ง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปท่องเที่ยวสถานที่สำคัญของพม่า

หนึ่งในสถานที่สำคัญที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาเยือนพม่า คือ เมืองย่างกุ้ง (Yangon) ที่เป็นเมืองหลวงในอดีต และยังเป็นเมืองที่มีความสำคัญสำหรับกรุงสุโขทัยในปัจจุบัน สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในย่างกุ้งก็คือพระธาตุเหรียญาลัมพาธ (Shwedagon Pagoda) ซึ่งเป็นธาตุเป็นเอกลักษณ์ของพม่า พระธาตุเหรียญาลัมพาธ เป็นวัดทรหดที่สำคัญที่สุดของพม่า ภายในวัดนี้ยังมีภาพยนตร์ศิลปะชิ้นหนึ่งที่ยิ่งใหญ่อันทรงพลัง นอกจากนี้ย่างกุ้งยังมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น ตลาดบอกได้ว่าเป็นสัญญาณ และ Ayeyarwady (Irrawaddy) ท่องเที่ยว แม้ว่าย่างกุ้งจะไม่ได้เป็นเมืองหลวงในปัจจุบันหรือไม่ใช่ประเทศที่ท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบ แต่มีความสำคัญเฉพาะหน้าที่ของตัวเมืองเอง

อีกสถานที่ที่สำคัญของพม่าคือ วัดซุ้มเมียนมา (Sule Pagoda) ที่ตั้งอยู่ตรงศูนย์กลางของเมืองหลวงย่างกุ้ง วัดนี้มีอายุกว่า 2,000 ปีแล้วและเป็นแหล่งผู้คนมาสวดมนต์อย่างหนักอย่างแท้จริงซึ่งของแท้ของพม่า นอกจากนี้ยังมีวัดหลายแห่งอื่นๆ ที่สามารถเยี่ยมชมได้ เช่น วัดเจดีย์ปูฉ่ำทะเล (Chaukhtatgyi Paya) ที่ปริญญาไว้ อลาเบ่งชุมพร (Inle Lake) เป็นทะเลสาบที่ยอดเยี่ยมที่สุดของพม่า และวัดปู่ปอดอู้ (Shwe Oo Min Paya) ที่นับเป็นสถานที่จำลองของพม่า

นอกจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แล้ว พม่ายังมีธรรมชาติราบใหญ่อันสวยงามที่พิเศษ ที่สุดคือ อุทยานแห่งชาติกาญจนบุรี (Kachin State) นี่คืออุทยานป่าที่ใหญ่ที่สุดในพม่า โดยเฉพาะบริเวณภูเขาพานทอง (Hkakabo Razi) ที่เป็นเขตป่าชุ่มในสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นอกจากภูเขาที่สูงจากพื้นที่ใกล้เคียง สถานที่ท่องเที่ยวอื่นของพม่ารวมถึงเขื่อนขาบคู่ (Hpa-bin) ที่มีวิวทะเลสาบที่สวยงามและที่ราบที่แพร่ระดับ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับพม่า
1. พม่าคือประเทศในเอเชียที่ตั้งอยู่ทางใด?
พม่าตั้งอยู่ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2. สถานที่สำคัญแรกของพม่าคืออะไร?
สถานที่สำคัญแรกของพม่าคือเมืองย่างกุ้ง (Yangon)

3. พระธาตุเหรียญาลัมพาธคืออะไร?
พระธาตุเหรียญาลัมพาธเป็นเอกลักษณ์ของพม่า นับว่าเป็นวัดทรหดที่สำคัญที่สุด และเป็นแหล่งผู้คนมาสวดมนต์อย่างหนัก

4. พม่ามีที่ท่องเที่ยวแห่งอื่นๆ ที่น่าสนใจอะไรบ้าง?
นอกจากพระธาตุเหรียญาลัมพาธแล้ว ยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอื่นเช่น วัดซุ้มเมียนมา (Sule Pagoda), วัดเจดีย์ปูฉ่ำทะเล (Chaukhtatgyi Paya), อลาเบ่งชุมพร (Inle Lake) และวัดปู่ปอดอู้ (Shwe Oo Min Paya)

5. อุทยานแห่งชาติกาญจนบุรีตั้งอยู่ที่ไหน?
อุทยานแห่งชาติกาญจนบุรีตั้งอยู่ในภูมิภาค Kachin State

6. จุดเด่นของพม่าคืออะไร?
จุดเด่นของพม่าคือธรรมชาติที่สวยงามอันทรงพลังและวัฒนธรรมที่สงบและเป็นเอกลักษณ์ของประเทศ

7. พม่าเป็นประเทศที่ไกลที่สุดในเอเชียเฉียงเหนือหรือไม่?
ใช่ ภูเขาพานทอง (Hkakabo Razi) ที่ตั้งอยู่ในพม่าเป็นองค์กรไกลที่สุดในเอเชียเฉียงเหนือ

ในสรุป พม่าเป็นประเทศที่มีสถานที่สำคัญและน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระธาตุเหรียญาลัมพาธที่เป็นเอกลักษณ์ของพม่า วัดต่างๆ ที่มีการสวดมนต์อย่างหนักอย่างแท้จริง ภูเขาที่ยอดเยี่ยม และทะเลสาบที่สวยงาม การเที่ยวในพม่าจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและไม่เครียด ดังนั้นหากคุณต้องการสัมผัสวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สวยงามอันทรงพลัง พม่าเป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

มี 44 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า.

ที่เที่ยวพม่า รวมทะเลพม่า วัดพม่า เช็กอินที่ไหนดี เช็กเลย
ที่เที่ยวพม่า รวมทะเลพม่า วัดพม่า เช็กอินที่ไหนดี เช็กเลย
10 ท่องเที่ยวประเทศพม่า
10 ท่องเที่ยวประเทศพม่า
10 ท่องเที่ยวประเทศพม่า
10 ท่องเที่ยวประเทศพม่า
รวม 10 สถานที่เที่ยว พม่า2017 ที่คุณไม่ควรพลาด!! - Mushroom Travel
รวม 10 สถานที่เที่ยว พม่า2017 ที่คุณไม่ควรพลาด!! – Mushroom Travel
เกร็ดน่ารู้ก่อน การเดินทาง ไปเที่ยวย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวงพม่า
เกร็ดน่ารู้ก่อน การเดินทาง ไปเที่ยวย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวงพม่า
เที่ยวพม่า อัปเดต 2022 หลังเปิดประเทศ เที่ยวแบบสายมูจัดเต็ม || เที่ยวแล้ว เที่ยวอีก - Youtube
เที่ยวพม่า อัปเดต 2022 หลังเปิดประเทศ เที่ยวแบบสายมูจัดเต็ม || เที่ยวแล้ว เที่ยวอีก – Youtube
พม่า มีอะไรน่าเที่ยว: สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศพม่า - Kcn Việt Phát
พม่า มีอะไรน่าเที่ยว: สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศพม่า – Kcn Việt Phát
สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของพม่า (อาเซียน) - Youtube
สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของพม่า (อาเซียน) – Youtube
20 ที่เที่ยวพม่า ไปไหว้พระก็ดี ไปชมวิวก็แฮปปี้ ในปี 2020!
20 ที่เที่ยวพม่า ไปไหว้พระก็ดี ไปชมวิวก็แฮปปี้ ในปี 2020!
15 ที่เที่ยวพม่า 2023 อัปเดตทริปน่าไปเยือน [กรกฎาคม 2023]
15 ที่เที่ยวพม่า 2023 อัปเดตทริปน่าไปเยือน [กรกฎาคม 2023]
รวม 10 สถานที่เที่ยว พม่า2017 ที่คุณไม่ควรพลาด!! - Mushroom Travel
รวม 10 สถานที่เที่ยว พม่า2017 ที่คุณไม่ควรพลาด!! – Mushroom Travel
ไหว้พระ พม่า ครั้งแรกในพม่าต้องไป 10 วัดพม่าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งพม่า
ไหว้พระ พม่า ครั้งแรกในพม่าต้องไป 10 วัดพม่าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งพม่า
20 ที่เที่ยวพม่า ไปไหว้พระก็ดี ไปชมวิวก็แฮปปี้ ในปี 2020!
20 ที่เที่ยวพม่า ไปไหว้พระก็ดี ไปชมวิวก็แฮปปี้ ในปี 2020!
15 ที่เที่ยวพม่า 2023 อัปเดตทริปน่าไปเยือน [กรกฎาคม 2023]
15 ที่เที่ยวพม่า 2023 อัปเดตทริปน่าไปเยือน [กรกฎาคม 2023]
สุดยอดสถานที่เที่ยวประเทศพม่า - Premiumworldtour
สุดยอดสถานที่เที่ยวประเทศพม่า – Premiumworldtour
ที่เที่ยวสายมูในพม่า | สถานที่ไหว้พระขอพรในย่างกุ้ง เสริมความปังในชีวิต
ที่เที่ยวสายมูในพม่า | สถานที่ไหว้พระขอพรในย่างกุ้ง เสริมความปังในชีวิต
มิงกะละบา! 7 พิกัด พม่าที่เที่ยว ห้ามพลาด สวยน่าไปประทับใจไม่รู้ลืม
มิงกะละบา! 7 พิกัด พม่าที่เที่ยว ห้ามพลาด สวยน่าไปประทับใจไม่รู้ลืม
10 ที่เที่ยว มัณฑะเลย์ ที่ไม่ควรพลาด เที่ยวพม่าต้องไปเช็กอิน - Mushroom  Travel
10 ที่เที่ยว มัณฑะเลย์ ที่ไม่ควรพลาด เที่ยวพม่าต้องไปเช็กอิน – Mushroom Travel
10 ท่องเที่ยวประเทศพม่า
10 ท่องเที่ยวประเทศพม่า
20 ที่เที่ยวพม่า ไปไหว้พระก็ดี ไปชมวิวก็แฮปปี้ ในปี 2020!
20 ที่เที่ยวพม่า ไปไหว้พระก็ดี ไปชมวิวก็แฮปปี้ ในปี 2020!
เที่ยววัดพม่า แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม
เที่ยววัดพม่า แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม
มิงกะลาบา 14 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน เมียนมาร์ ไปคราวหน้าต้องไม่พลาด !
มิงกะลาบา 14 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน เมียนมาร์ ไปคราวหน้าต้องไม่พลาด !
รีวิว พุกาม #พม่าคนเดียว : เที่ยวพม่าให้ครบในทริปเดียว ย่างกุ้ง-อิน
รีวิว พุกาม #พม่าคนเดียว : เที่ยวพม่าให้ครบในทริปเดียว ย่างกุ้ง-อิน
15 ที่เที่ยวพม่า 2023 อัปเดตทริปน่าไปเยือน [กรกฎาคม 2023]
15 ที่เที่ยวพม่า 2023 อัปเดตทริปน่าไปเยือน [กรกฎาคม 2023]
10 สิ่งที่ต้องรู้และควรทำเมื่อท่องเที่ยวในพม่า คำแนะนำดี ๆ จากนักเดินทาง -  Skyscanner Thailand
10 สิ่งที่ต้องรู้และควรทำเมื่อท่องเที่ยวในพม่า คำแนะนำดี ๆ จากนักเดินทาง – Skyscanner Thailand
ทริปไหว้พระกับมุมเก๋ๆในย่างกุ้ง
ทริปไหว้พระกับมุมเก๋ๆในย่างกุ้ง” นอนเรือยอร์ แวะจิบกาแฟโก้ๆบนเครื่องบินที่เมืองพะโค – Pantip
ย่ำเมืองทวายเที่ยวทะเลสุดสวยของพม่าออกจากกาญจน์แค่
ย่ำเมืองทวายเที่ยวทะเลสุดสวยของพม่าออกจากกาญจน์แค่
6 สถานที่เที่ยวพม่า ] ที่คิดว่าดีที่สุด และต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต  ปี2020
6 สถานที่เที่ยวพม่า ] ที่คิดว่าดีที่สุด และต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ปี2020
เกาะสอง เที่ยวเกาะฝั่งพม่าแบบเช้าไป-เย็นกลับ
เกาะสอง เที่ยวเกาะฝั่งพม่าแบบเช้าไป-เย็นกลับ
ประเทศพม่า พม่า รูปและข้อมูลท่องเที่ยวเจาะลึกพม่า
ประเทศพม่า พม่า รูปและข้อมูลท่องเที่ยวเจาะลึกพม่า
รีวิวตะลอนเที่ยวพม่า มัณฑะเลย์-พุกาม | Tourkrub
รีวิวตะลอนเที่ยวพม่า มัณฑะเลย์-พุกาม | Tourkrub
ไหว้พระพม่า เสริมดวงให้ชีวิตรุ่ง ต้องแวะวัดไหน มาดูกัน!
ไหว้พระพม่า เสริมดวงให้ชีวิตรุ่ง ต้องแวะวัดไหน มาดูกัน!
เที่ยวพม่าช่วงไหนดี แฮปปี้ได้ใจที่สุด?!
เที่ยวพม่าช่วงไหนดี แฮปปี้ได้ใจที่สุด?!
รวม 10 สถานที่เที่ยว พม่า2017 ที่คุณไม่ควรพลาด!! - Mushroom Travel
รวม 10 สถานที่เที่ยว พม่า2017 ที่คุณไม่ควรพลาด!! – Mushroom Travel
เที่ยววัดพม่า แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม
เที่ยววัดพม่า แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม
เที่ยวพม่า เมืองแห่งพุทธศรัทธา มหาบูชาสถาน
เที่ยวพม่า เมืองแห่งพุทธศรัทธา มหาบูชาสถาน
ย่างกุ้ง ย่างใจ พม่า...ในวันที่เปิดประเทศ Nov 22 - Pantip
ย่างกุ้ง ย่างใจ พม่า…ในวันที่เปิดประเทศ Nov 22 – Pantip
พระมหาเจดีย์ชเวดากอง สมบัติอันล้ำค่าของเมียนมาร์
พระมหาเจดีย์ชเวดากอง สมบัติอันล้ำค่าของเมียนมาร์
Top 35 แผนที่ เที่ยว พม่า Update - Tăm Vip Á Đông
Top 35 แผนที่ เที่ยว พม่า Update – Tăm Vip Á Đông
ทัวร์พม่า สักการะ 5 มหาบูชาสถาน 5 วัน 4 คืน กรุ๊ปส่วนตัว Premium Tour |  Atsiamtour
ทัวร์พม่า สักการะ 5 มหาบูชาสถาน 5 วัน 4 คืน กรุ๊ปส่วนตัว Premium Tour | Atsiamtour
15 สถานที่เที่ยวยอดนิยม ในประเทศพม่า
15 สถานที่เที่ยวยอดนิยม ในประเทศพม่า
เที่ยวพม่า (Myanmar) สถานที่ดังในประเทศพม่า ไหว้พระพม่าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์  Ep.1 - Youtube
เที่ยวพม่า (Myanmar) สถานที่ดังในประเทศพม่า ไหว้พระพม่าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ Ep.1 – Youtube
พม่า ไหว้พระ 5 วัด เที่ยวเต็มวัน มหัศจรรย์มิงกลาบา
พม่า ไหว้พระ 5 วัด เที่ยวเต็มวัน มหัศจรรย์มิงกลาบา
ไหว้พระ เมียนมา 9 วัดดัง ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปสักการะให้ได้
ไหว้พระ เมียนมา 9 วัดดัง ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปสักการะให้ได้
สวรรค์แห่งเอเชีย!! 10 สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่ดีที่สุด ฝรั่งปักหมุดต้องมา –  Undubzapp
สวรรค์แห่งเอเชีย!! 10 สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่ดีที่สุด ฝรั่งปักหมุดต้องมา – Undubzapp
เที่ยวพม่า ดาวน์โหลดรูปภาพ (รหัส) 400151474_ขนาด 1.4 Mb_รูปแบบรูปภาพ Ai  _Th.Lovepik.Com
เที่ยวพม่า ดาวน์โหลดรูปภาพ (รหัส) 400151474_ขนาด 1.4 Mb_รูปแบบรูปภาพ Ai _Th.Lovepik.Com
พื้นหลังจุดสังเกตสถานที่ท่องเที่ยวของพม่า ชาวประมงพม่า ดั้งเดิมสามคนกับอวนจับปลาบนเรือที่ทะเลสาบอินเล ชาวประมงพม่าแบบดั้งเดิมที่ทะเลสาบอินเล  รูปถ่าย และรูปภาพสำหรับดาวน์โหลดฟรี - Pngtree
พื้นหลังจุดสังเกตสถานที่ท่องเที่ยวของพม่า ชาวประมงพม่า ดั้งเดิมสามคนกับอวนจับปลาบนเรือที่ทะเลสาบอินเล ชาวประมงพม่าแบบดั้งเดิมที่ทะเลสาบอินเล รูปถ่าย และรูปภาพสำหรับดาวน์โหลดฟรี – Pngtree
10 สถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียน ติดอันดับโลก ต้องไปสักครั้ง ท่องเที่ยวอาเซียน
10 สถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียน ติดอันดับโลก ต้องไปสักครั้ง ท่องเที่ยวอาเซียน
10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใน มะละแหม่ง - Tripadvisor
10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใน มะละแหม่ง – Tripadvisor
ที่เที่ยวสายมูในพม่า | สถานที่ไหว้พระขอพรในย่างกุ้ง เสริมความปังในชีวิต
ที่เที่ยวสายมูในพม่า | สถานที่ไหว้พระขอพรในย่างกุ้ง เสริมความปังในชีวิต

ลิงค์บทความ: สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ สถานที่ท่องเที่ยวของพม่า.

ดูเพิ่มเติม: https://amthucgiadinhviet.com/category/mon-an-vat blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *