Skip to content
Home » Hướng dẫn làm nước ép rau củ detox thanh lọc cơ thể ngon nhất

Hướng dẫn làm nước ép rau củ detox thanh lọc cơ thể ngon nhất

Không nhất thiết phải có một con số chính xác tuyệt đối khi thực hành làm nước ép detox. Chúng ta cứ bắt đầu bằng cách xác định có bao nhiêu miếng trái cây và rau củ bạn sẽ thêm vào nước ép và mỗi ngày bạn uống bao nhiêu cốc. Mình khuyên bạn nên uống từ 4 đến 6 cốc nước ép mỗi ngày, mỗi cốc từ 200 đến 300ml, cộng với tối thiểu là 2 lít nước.

Ví dụ nếu chúng ta làm một cốc nước ép có 5 thành phần, thì 4 loại trong đó là rau còn 1 loại là trái cây. Hoặc có thể uống 1 cốc nước ép 100% từ trái cây còn 4 cốc còn lại trong ngày 100% là nước ép rau.

Rau cũng có thể có vị ngọt!

Hãy nhớ rằng rau củ như cà rốt, củ cải đường, khoai lang và các loại rau có tinh bột khác có thể thêm hương vị ngọt tự nhiên cho cốc nước ép trong khi chúng vẫn được coi như là một loại rau. Và các quả họ cam như chanh xanh, chanh vàng hay bưởi rất thấp đường, chúng cũng được tính như một loại trái cây.

Ăn đa dạng mỗi ngày (rau xanh là chủ yếu)

Mình cũng khuyên các bạn 50% nước ép hoặc các thành phần hàng ngày của bạn nên là rau xanh để đảm bảo bạn cũng uống nước ép ít đường kết hợp cùng các loại nước có lượng đường và carbohydrate cao hơn.

Theo cách mà mình lập ra, các bạn nên sử dụng 2 đến 3 loại nước ép trái cây có màu sắc khác nhau kết hợp 3 loại nước ép rau có màu xanh. Điều này này khuyến khích việc tiêu thụ nhiều màu sắc trong suốt cả ngày để đảm bảo việc bạn ăn uống đầy đủ các vi chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng khác từ thực vật, vì mỗi màu sắc đại diện cho các chất dinh dưỡng khác nhau mà chúng sở hữu. Một quy tắc vàng khác cho một kế hoạch ăn uống lành mạnh là tiêu thụ đã dạng các thức ăn màu sắc hàng ngày, như cầu vồng vậy!

Định lượng mỗi phần như thế nào?

Một phần trái cây = 1 miếng – táo, cam, lê hoặc 1 cốc quả cắt nhỏ

Một phần rau = 1 chén rau xắt nhỏ

Ví dụ mẫu về nước ép 80/20

Dưới đây là một số cách chúng ta có thể thực hiện theo quy tắc 80/20:

Nước ép đầu tiên trong ngày của bạn là trái cây 100% trong khi 4 loại nước ép còn lại các loại rau, 2-3 trong số đó là các loại nước rau củ có màu xanh lá cây.

Nước trái cây 1 và 2 trong ngày là 50% trái cây và 50% rau, trong khi 3-4 cốc nước ép còn lại là toàn rau.

Nước ép từ 1 đến 6 có thành phần 1 đến 2 miếng hoa quả với 4 đến 8 phần rau trong một cốc. Trong đó 50% cốc nước ép có màu xanh

Đây chỉ là gợi ý cho bạn tham khảo, đừng quá cứng nhắc ép nó vào bản thân bạn nhé!

QUÀ TẶNG:TÀI LIỆU EBOOK MENU 14 NGÀY CLEAN EATING GIẢM MỠ BỤNG

Tham khảo hướng dẫn chuẩn bị cho thử thách thay đổi bản thân và vóc dáng với 21 ngày ăn sạch theo Menu Clean Eating của Nguyễn Quỳnh Nga

NHẬN ƯU ĐÃI 67% HỌC PHÍ KHÓA HỌC CLEAN EATING TỪ A-Z: 21 NGÀY TĂNG CƠ GIẢM MỠ

CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG NGUYỄN QUỲNH NGA

Nguyễn Quỳnh Nga Tốt nghiệp Intergrative Nutrition Health Coach tại Institute for Intergrative Nutrition

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng giảm cân Người sáng lập nhà hàng và thương hiệu Cela Salad – nay là Cela – Health Fastfood.

Đầu bếp, Blogger Nguyễn Quỳnh Nga là Founder và CEO của thương hiệu Cela – Health Fastfood, chuỗi nhà hàng Clean Eating có tiếng với những ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Thực đơn và các món ăn trong khóa học “Clean Eating từ A-Z: Tăng cơ giảm mỡ trong 21 ngày”  được chính chị Quỳnh Nga phát triển và hoàn thiện sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng công thức, cách làm, lượng calo nạp vào cơ thể… để đưa ra một thực đơn phù hợp tăng cơ, giảm mỡ mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng, và đáp ứng tiêu chí ăn sạch.

Với khóa học này, bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo về ăn sạch, hiểu về ăn sạch và có động lực để duy trì một cuộc sống sạch, kiểm soát và có cái nhìn toàn diện về các loại thực phẩm bạn ăn. Chị Quỳnh Nga còn là Admin của Cộng đồng Healthy foods – Dáng đẹp, da xinh, trái tim khỏe mạnh – https://www.facebook.com/groups/151799118810790/ Bạn có thể gặp chị Quỳnh Nga tại đây để chia sẻ về dinh dưỡng lành mạnh, detox, giảm cân, Clean Eating và thế giới của những món ngon tốt, lành cho sức khỏe và tinh thần.

70%
Coupon

Clean Eating từ A-Z: Tăng cơ giảm mỡ trong 21 ngày
MÃCOUPON

  • Gần 40 công thức chế biến các món ăn sạch theo chế độ Clean Eating giúp tăng cơ, giảm mỡ, cho một sức khỏe toàn diện
  • Menu mẫu cho 21 ngày ăn sạch. Từ các món ăn sáng, giữa buổi, ăn trưa, ăn xế, ăn tối, bạn sẽ tự tạo cho mình những thực đơn ăn sạch không nhàm chán.

 

Nhiều hơn
Ít hơn

Không có hạn sử dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *