Skip to content
Home » Vô vàn cách cắt tỉa dưa leo, nhìn đẹp mà làm không khó!

Vô vàn cách cắt tỉa dưa leo, nhìn đẹp mà làm không khó!

Đĩa đựng đồ ăn khi nhà có khách sẽ đẹp mắt và sang chảnh hơn với những trang trí cắt tỉa từ dưa leo.

Mỗi khi nhà có khách, hoặc khi rảnh rỗi, chị Ngọc Hoa (Thái Nguyên) lại tự tay nấu nướng và trang trí đĩa. Trong các cách làm đẹp đĩa đựng đồ ăn, chị Hoa thường chọn cách trang trí đĩa từ dưa leo bởi loại quả này vừa có thể tạo vẻ đẹp đa dạng cho đĩa ăn vừa giúp đồ trang trí tươi tắn, cách làm cũng rất nhanh gọn.

Chị Ngọc Hoa chia sẻ, để trang trí đĩa từ dưa leo được đẹp mắt, trước tiên bạn cần chọn dưa chuột đặc ruột, dài và ít hạt. Trước khi tỉa nên rửa sạch dưa dưới vòi nước để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Và tất nhiên, để có những hình trang trí tinh tế, chị có sẵn bộ dao tỉa rau củ để dùng khi cần. Khi lên ý tưởng, chị Hoa thực hiện việc cắt tỉa dưa theo ý muốn.

Sau khi tỉa, bạn nên ngâm dưa leo trong nước lạnh khoảng 5 phút để dưa mềm hơn, dễ uốn cánh và “tạo hồn” cho tác phẩm trên đĩa.

Chị Ngọc Hoa cho biết, muốn bảo quản hoa dưa leo được tươi lâu hơn, bạn có thể ngâm hoa trong nước lạnh có pha chút phèn chua. Cách làm này giúp hoa cứng hơn và giữ được độ tươi lâu hơn.

Cùng ngắm những cách trang trí đĩa sáng tạo từ dưa leo của chị Hoa:

Cắt tỉa dưa leo hình đôi chim bồ câu

Nhìn có vẻ cầu kỳ, nhưng cách làm hình trang trí này lại không hề khó. Những thứ bạn cần chỉ là một con dao cắt tỉa nhỏ, 2 trái dưa leo, hạt đỗ chè làm mắt cho chim, 3 quả ớt để làm mỏ và nhụy hoa trang trí, và cà rốt.

Cắt tỉa dưa leo hình hoa cúc

Bạn đã bao giờ thử cắt tỉa dưa leo hình hoa cúc như thế này chưa? Hãy chuẩn bị thêm một chút củ cải trắng và cà rốt để làm cánh và nhụy hoa. Các trang trí dưa leo xung quanh nhìn đẹp và rất dễ thực hiện.

Cắt tỉa dưa leo hình hoa cho đĩa hình chữ nhật dài

Phần cánh hoa tròn được tạo từ những lát dưa leo thái tròn, mỏng. Phần cánh hoa dài được cắt tỉa từ một đầu dưa leo. Phần lá và tua rua là những lát dưa dài thái vát, làm cũng rất đơn giản. Để làm phần cánh hoa tròn, bạn cần dùng tăm nhỏ để ghim các cánh lại ở phần đế. Loại bỏ phần đầu tăm thừa để cánh hoa nhìn đẹp mắt.

Cắt tỉa dưa leo hình hoa cho đĩa tròn to

Những bông hoa dưa leo hình tròn màu xanh đầy đặn sẽ khiến đĩa thức ăn của bạn thêm tươi mát và bắt mắt. Chỉ cần bạn khéo léo sắp xếp các cánh hoa và ghim chúng lại bằng tăm nhỏ, việc trang trí này chỉ mất đôi ba phút. Hãy nhớ dùng dao tỉa nhỏ để khía những chi tiết trang trí nhỏ nhé.

Dưới đây là các mẫu cắt tỉa trang trí khác làm từ dưa leo của chị Hoa, mời bạn tham khảo:

Dưa leo thái lát mỏng và sếp hình đuôi công cùng với hoa cà rốt cắt tỉa

Thêm một cách trang trí hoa khác làm từ dưa leo. Bằng cách khía dọc quả dưa thành những rãnh nhỏ, những lát dưa chuột sau khi cắt ngang có những điểm đứt đoạn nhìn thật lạ mắt.

Dưa chuột thái vát dài mỏng, tỉa 2 đầu cạnh và gập cong phần giữa và sếp chồng các lớp lên nhau.

Trang trí đĩa với những lát dưa leo hình bán nguyệt, cà rốt thái nhỏ hình tam giác và lá bạc hà.

Cắt tỉa dưa leo bằng dao tỉa chuyên dụng. Với hình trang trí này, bạn cần biết cách sử dụng dao cắt tỉa và mất thêm nhiều thời gian để tạo hình cánh hoa từ một đầu quả dưa.

Một cách trang trí đĩa khác từ dưa leo và rau mùi. Cách trang trí này phù hợp cho các món có màu vàng rộm như tôm hoặc cá tẩm bột chiên xù.

Trang trí đĩa với dưa leo cắt tỉa hình giỏ hoa.

Một cách khác bày đĩa đồ ăn với dưa chuột và cà rốt tỉa hoa.

Dưa chuột cắt tỉa hình đôi chim phụng.

Trang trí đĩa vuông với dưa chuột, rau mùi và xà lách.

Trang trí đĩa tròn hình trái tim với dưa chuột thái lát.

Theo Minh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *