Liên Nguyễn, Phượng “già” – đôi tri kỷ nổi tiếng làng bánh nhờ mối duyên với thạch 3D

1465

Liên Nguyễn, Phượng “già” cùng nổi danh trong làng bánh bởi sự tài hoa, khéo léo với những tác phẩm thạch 3D nghệ thuật, ghi dấu ấn riêng. Cùng tầm tuổi, phong cách ăn mặc hao hao nhau, luôn song hành như hình với bóng trong các hoạt động làm bánh, dạy bánh, du lịch, ríu rít xưng hô “Mụ Mụ – tôi tôi”, lại cùng họ Nguyễn, 2 nghệ nhận này khiến không ít người nhầm tưởng họ là chị em ruột. Câu chuyện đằng sau tình bạn này còn khiến nhiều người thú vị, ngạc nhiên.

Trở thành tri kỷ nhờ thạch 3D nghệ thuật

Nhắc đến thạch 3D, trong làng bánh không ai còn xa lạ 2 tên tuổi Liên Nguyễn, Phượng “già”. Nếu như Liên Nguyễn nổi bật với kỹ thuật làm thạch chuẩn, những chiếc bánh trong veo sắc nét, từng cánh hoa, chi tiết mềm mại, đẹp hài hòa thì Phượng “già” lại gây ấn tượng bằng một lối đi riêng với những tác phẩm thạch 3D mang phong cách TĨNH. Những chiếc bánh thạch 3D của Phượng “già” thường hút người xem khó dứt mắt bởi màu tông màu trầm hoài cổ, những đường nét nghệ thuật như những bức tranh sơn dầu. Ở một khía cạnh nào đó, những sản phẩm rau câu 3D của Phượng “già” còn gây ấn tượng và nổi trội hơn Liên Nguyễn. Nhưng ít ai biết rằng, người thầy đầu tiên mà chị Phượng theo học thạch 3D lại chính là Liên Nguyễn. Và mối duyên tri kỷ của họ cũng bắt đầu từ chính tình yêu dành cho những bông hoa rau câu trong veo.

Liên Nguyễn – Phượng “già” cặp đôi nổi tiếng trong làng thạch 3D

Hơn 3 năm trước, phong trào làm thạch 3D nổi lên như một cơn sóng cuốn nhiều chị em vào đam mê này, Liên Nguyễn và Phượng “già” cũng không ngoại lệ. Khi ấy, Phượng “già” mới “chân ướt chân ráo” vào làng bánh thạch 3D thì Liên Nguyễn đã nổi danh là một cô giáo hướng dẫn làm thạch 3D được nhiều người tìm đến. Từ tình yêu dành cho thạch 3D, vào một ngày, Phượng “già” đã gõ cửa nhà Liên Nguyễn để xin “tầm sư học đạo”. Hỏi về cảm xúc lần đầu gặp nhau, cả hai chị đều vẫn nhớ phút bối rối khi không biết xưng hô với nhau như thế nào.

Cuối năm 2015 mình biết đến rau câu 3D. Mới đầu chỉ là yêu cái đẹp thôi, thấy trên mạng xã hội người nước ngoài làm sao mà đẹp thế rồi sau tôi tự tìm hiểu và thực hành… Những ngày đầu thực sự khó khăn và nản vì không biết bắt đầu như thế nào, nguyên liệu, dụng cụ cách pha chế làm thạch khi ấy là thách thức lớn với mình. Rồi biết Liên Nguyễn có lớp dạy làm thạch 3D, mình đã đăng ký tham gia lớp học. Lần đầu gặp Liên mình không biết xưng hô như thế nào không biết chào là chị hay em”, chị Phượng “già” nhớ lại.

Nhớ lại ngày đầu tiên Mụ Già ấy đến khi chúng mình gặp nhau cả 2 đều ơ ơ rồi nói trống không vì chưa biết xưng hô thế nào nữa”, chị Liên Nguyễn cũng cùng cảm xúc như Phượng “già”.

Một số mẫu bánh của chị Liên Nguyễn

Sau buổi học hôm ấy, thỉnh thoảng họ có những trao đổi xung quanh việc làm bánh thạch 3D. Với cái TÂM của một người dạy nghề, sau buổi học, cô giáo Liên Nguyễn vẫn âm thầm dõi theo các sản phẩm của học viên để nhắc nhở học viên trả bài và giải đáp những khúc mắc nếu có, Phượng “già” cũng không nằm ngoài tầm ngắm ấy. Một lý do nữa là tài năng của Phượng “già” cũng gây ấn tượng đặc biệt cho cô giáo Liên.

Cùng với đam mê dành cho bánh thạch và sự năng học hỏi, mở rộng kiến thức, tay nghề, 1 năm sau, họ tình cờ gặp và nhận ra nhau khi tham gia lớp học của cô giáo Việt Kiều Thơm Bùi. Mọi thứ bắt đầu từ đấy. Họ bắt đầu “tìm hiểu”, chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống và khám phá ra rằng có nhiều điểm tương đồng như: bằng tuổi nhau, 2 đức lang quân cũng cùng tuổi và cũng có 2 con trai. Sau này khi tiếp xúc nhiều hơn, họ khám phá ra: “Trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy suy nghĩ và sở thích cũng khá trùng hợp một cách ngẫu nhiên mà 2 đứa phải ngạc nhiên: “Sao mình lại giống nhau đến thế!”, chị Liên Nguyễn bộc bạch.

Chính sự tương đồng ấy đưa họ lại gần nhau hơn, chia sẻ được nhiều điều từ niềm đam mê bánh trái đến cuộc sống gia đình, những chuyến đi cùng nhau… Tình bạn càng gần gũi hơn khi một lần họ được mời kết hợp cùng dạy bánh cho các các chị em trong một nhóm về bánh trái. Từ ấy, những lớp học của cô Liên – cô Phượng ngày một dày dặn. Và cặp đôi Liên – Phượng lại cùng nhau song hành từ Bắc vào Nam trong nhiều buổi dạy làm thạch 3D.

Có lẽ vì nhiều điểm và suy nghĩ giống nhau nên chúng mình gắn bó”, chị Liên Nguyễn bày tỏ. Điều này đúng nhưng có lẽ là chưa đủ để xây nên sự gắn bó của một tình bạn 2 năm mà ngỡ đã 20 năm.

Một số mẫu bánh của chị Phượng “già”

Vượt lên những khác biệt để song hành cùng nhau

Trong mắt Liên Nguyễn, Phượng “già” là người thật thà, sáng tạo, nhiệt tình nhưng cũng rất nóng tính và cá tính: “Trong mỗi công việc mỗi tác phẩm làm ra chúng mình đều tranh luận và đóng góp ý kiến cho nhau, đa phần những suy nghĩ của cả 2 thường khá ăn ý nên rất thuận lợi. Tuy nhiên nhiều khi cũng không tránh khỏi những bất đồng về quan điểm. Khi ấy, cả hai lại phải tự ngồi ngẫm nghĩ cái gì không, cái gì nên mà nhường nhịn nhau”, chị Liên tươi cười chia sẻ. Còn trong mắt Phượng “già”, cô bạn mình là người nhiều chất phụ nữ, khéo léo, duyên dáng, sống chân thành. Tuy có những lúc khác quan điểm nhưng Phượng “già” tôn trọng cá tính của bạn mình và sẽ góp ý vào những thời điểm khác. Vượt lên những khác biệt, tôn trọng, tin tưởng nhau, đôi bạn Phượng – Liên song hành trên nhiều chặng đường bánh trái và cuộc sống.

Tiểu thuyết gia nổi tiếng A.Manzoni từng nói: “Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín”. Nhiều người có khi cả cuộc đời tìm kiếm một tình bạn đẹp chưa chắc đã được toại nguyện. Chính bởi vậy, tình bạn của Liên – Phượng khiến nhiều người rất ngưỡng mộ. Chúc cho tình bạn ấy ngày càng keo sơn và hai chị Liên – Phượng sẽ thêm nhiều trải nghiệm cùng nhau, chia sẻ và lan tỏa niềm đam mê bánh trái.

Ngày 13/5 tới đây, nhân dịp Ngày Của Mẹ, đôi tri kỷ này sẽ cùng 8 chuyên gia nổi tiếng trong làng rau câu 3D nghệ thuật của Việt Nam chung tay sáng tạo nên chiếc bánh rau câu khổng lồ với nội dung về mẹ. Hẹn gặp cả hai người phụ nữ tài hoa này tại buổi Big event do Wikilady studio Class tổ chức vào ngày 13/5 và hồi hộp chờ đón điều bất ngờ các chị và những người bạn sẽ cùng thể hiện.

Chị Liên Nguyễn và chị Phượng “già” sẽ tham dự event Tạo ra chiếc bánh thạch rau câu khổng lồ để tri ân Ngày của Mẹ tại Wikilady studio class vào ngày 13/5 cùng với 8 chuyên gia khác.

Tìm hiểu BIG EVENT: CHUNG TAY SÁNG TẠO SIÊU BÁNH RAU CÂU NGHỆ THUẬT MỪNG NGÀY CỦA MẸ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.