Skip to content
Home » กะหลี่: รสชาติเยี่ยมที่อยากกลับมาทานอีก

กะหลี่: รสชาติเยี่ยมที่อยากกลับมาทานอีก

เพลงกะหรี่

เพลงกะหรี่

Keywords searched by users: กะหลี่: รสชาติเยี่ยมที่อยากกลับมาทานอีก

ประโยคแปลว่า กะหลี่

หมายถึงคำว่า กะหลี่ ในภาษาไทยนั้น มักจะมีความหมายที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบริบทและการใช้งานต่าง ๆ ซึ่งฉันจะอธิบายแต่ละความหมายให้เข้าใจ

 1. กะหลี่ (สัตว์): กะหลี่เป็นคำที่ใช้เรียกชื่อสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในวงศ์ Canidae (วงศ์สุนัข) ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับสุนัข ส่วนมากจะมีขนสั้นๆ และอาศัยอยู่กับมนุษย์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ตัวอย่างเช่น สุนัข, สุนัขจิ้งจอก, สุนัขเยาวชน เป็นต้น

 2. กะหลี่ (อาหาร): กะหลี่เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากจีน และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทย กะหลี่เป็นเนื้อเส้นที่ทำจากแป้งสาลี โดยมักจะมีรูปร่างเป็นเส้นเล็กๆ ที่ยาวประมาณนิ้วๆ เนื้อเส้นจะมีความนุ่มนวล และมักจะใส่ไส้ฟอกและเนื้อหมูหรือเนื้อปลา ในปัจจุบันนี้ กะหลี่มักจะมีหลายรูปแบบและรสชาติ เช่น กะหลี่ปลา, กะหลี่หมูแดง, กะหลี่หมูกรอบ เป็นต้น

 3. กะหลี่ (การเคลื่อนไหว): ในบางกรณี คำว่า กะหลี่ อาจใช้เพื่อบ่งบอกถึงการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและกระชับ ตัวอย่างเช่น การเคลื่อนที่ของรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ในสภาพที่รถเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและอาจทำให้เกิดเสียงดัง ๆ เช่น เสียงกะหลี่ของเครื่องยนต์

นอกจากนี้ คำว่า กะหลี่ สามารถมีความหมายอื่น ๆ ได้ตามบริบทและการใช้งานเพิ่มเติม ดังนั้งั้นฉันขอเสริมคำอธิบายเพิ่มเติมในบางกรณีที่ กะหลี่ มีความหมายเพิ่มเติมได้ดังนี้:

 1. กะหลี่ (ชื่อสถานที่): กะหลี่อาจเป็นชื่อของสถานที่ในประเทศไทย ซึ่งอาจเป็นชื่อของตำบลหรืออำเภอบางแห่ง โดยทั่วไปแล้วชื่อของสถานที่ในประเทศไทยจะมีคำว่า กะหลี่ อยู่หน้าชื่อ เช่น กะหลี่ประจวบคีรีขันธ์ หรือ กะหลี่พระนครศรีอยุธยา

 2. กะหลี่ (นามสกุล): กะหลี่ ยังเป็นนามสกุลที่ใช้ในประเทศไทย แสดงถึงสายตระกูลหรือครอบครัวของบุคคล โดยนามสกุล กะหลี่ อาจเป็นต้นกำเนิดมาจากภาษาจีน และสามารถพบได้ในชาติพันธุ์ไทยที่มีรากศัพท์จากกลุ่มชาติพันธุ์จีน

คำว่า กะหลี่ ในภาษาไทยมีความหมายหลากหลายและอาจใช้ในบริบทต่าง ๆ ดังนั้น การตรวจสอบบริบทและการใช้งานเพิ่มเติมของคำนี้อาจจะช่วยในการเข้าใจความหมายให้ถูกต้องและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ความหมายของ กะหลี่

ความหมายของ กะหลี่ในภาษาไทย

กะหลี่ เป็นคำศัพท์ในภาษาไทยที่มีความหมายหลากหลายตามแง่มุมต่างๆ ภายใต้บริบทและการใช้งานต่างๆ ดังนั้น ความหมายของ กะหลี่ อาจมีความหมายที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเชิงมุมของผู้ใช้งาน และประเด็นที่เกี่ยวข้อง

 1. กะหลี่เป็นอาหาร:
  กะหลี่ ในบางที่จะหมายถึงอาหารกะหลี่ ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเผ็ดเล็กน้อย อาหารกะหลี่มักประกอบด้วยเส้นกะหลี่ที่สำหรับต้มรวมกับเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ และผักสดต่างๆ เช่น ผักกาดหอม คะน้า หรือผักชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ มักจะมีการเติมเครื่องปรุงให้มีรสชาติเพิ่มเติม เช่น น้ำมันหอย ซอสหอยนางรม ฯลฯ

 2. กะหลี่เป็นสถานที่:
  การใช้คำว่า กะหลี่ เพื่อหมายถึงสถานที่ ก็มีอยู่ในบางกรณี เช่น กะหลี่เปิดใจ ซึ่งหมายถึงสถานที่ที่เปิดให้ผู้คนสามารถเล่าเรื่องราวส่วนตัวหรือความรู้สึกของตนเองได้อย่างเปิดเผย นอกจากนี้ กะหลี่ ยังเป็นชื่อของถนนหรือสถานที่ต่างๆ ในบางพื้นที่

 3. กะหลี่เป็นรูปแบบศิลปะ:
  กะหลี่ ยังเป็นคำที่ใช้ในบางสถานการณ์เพื่ออธิบายรูปแบบศิลปะ หรือการออกแบบที่มีลวดลายซับซ้อนและเกลียวเส้น ซึ่งนิยมใช้ในงานแกะสลัก งานประดิษฐ์เครื่องประดับ หรืองานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับการจัดลำดับลายเส้นให้กระชับและสวยงาม

 4. กะหลี่เป็นชื่อส่วนขออภัย เพราะข้อความถูกตัดออก กรุณาให้ฉันรู้ว่าคุณต้องการให้ฉันเขียนเพิ่มเติมในส่วนไหนของเนื้อหาครับ

การใช้ กะหลี่ ในประโยค

การใช้ กะหลี่ ในประโยค

กะหลี่ เป็นคำศัพท์ในภาษาไทยที่มีความหลากหลายในการใช้งาน ซึ่งสามารถนำมาใช้ในประโยคในหลาย ๆ บทบาทตามที่ต้องการ ดังนี้:

 1. กะหลี่ เป็นส่วนประกอบหนึ่งในการทำอาหารไทย ซึ่งสามารถใช้ในประโยคเกี่ยวกับการทำอาหารได้ เช่น
 • วันนี้ฉันจะทำผัดกะหลี่กุ้งให้คุณลองกิน
 • คุณเคยลองกินกะหลี่ราดหมูยังไม่เคยหรือเปล่า
 1. กะหลี่ เป็นชื่อและส่วนประกอบหนึ่งในอาหารต่าง ๆ บางชนิด เช่น
 • ฉันชอบกินกะหลี่ปลีเนื้อ
 • ลองกินกะหลี่ปลีผัดหมูกรอบดูสิ
 1. กะหลี่ เป็นส่วนหนึ่งในชื่อสถานที่หรือสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เช่น
 • ฉันอยู่ใกล้กับร้านกาแฟกะหลี่นั่นแหละ
 • คุณเคยไปเที่ยวที่วัดกะหลี่มาก่อนหรือยัง

นอกจากนี้ เมื่ออ้างถึง กะหลี่ อาจมีความหมายในบทความที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบทความหรือบทสนทนาที่เกี่ยวข้อง ดังนั้น ควรพิจารณาความหมายและบทบาทของคำว่า กะหลี่ ในบริบทที่แน่นอนเพื่อใช้ประโยคให้ถูกต้องและมีความหมายที่ชัดเจน

คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับ กะหลี่

กะหลี่ เป็นคำศัพท์ที่นิยมใช้ในภาษาไทย เป็นคำที่สื่อถึงอาหารชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นฟองน้ำในกระบอกเดียวกัน ซึ่งเนื้อสัมผัสนุ่มนวล ด้วยการถ่อยเส้นใยของแป้งและใช้อุปกรณ์ในการทำที่ช่วยให้ใหญ่ สูง และอวบอิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลที่กะหลี่เป็นอาหารที่เป็นที่นิยมในวงกว้างในประเทศไทย

หากพูดถึงคำว่า กะหลี่ ในบทความนี้จะพูดถึงอาหารแบบกะหลี่ที่เป็นที่นิยมในภาคกลางของประเทศไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง กะหลี่เป็นอาหารประเภทหนึ่งที่มีลักษณะเป็นส่วนประกอบของขนมปังชนิดหนึ่ง ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มนวล มีรสชาติหวานน้อยนิด จะมีลูกเล็กๆ เต็มภายในอาหาร และมักจะมีรสชาติของใบเตยและพริกไทยแดง ทำให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกะหลี่

การทำกะหลี่มักใช้เทคนิคการผสมผสานระหว่างแป้งสาลีและแป้งข้าวเหนียวเข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้กะหลี่มีลักษณะเป็นฟองน้ำในกระบอกเดียวกัน การเตรียมอาหารกะหลี่นั้นมีขั้นตอนที่ซับซ้อน เริ่มต้นด้วยการผสมแป้งสาลีและแป้งข้าวเหนียว โดยใช้น้ำร้อนเพื่อผสมให้เนื้อแป้งนุ่มนวล จากนั้นนำเนื้อแป้งมาทำให้เป็นรูปทรงกลมๆ แล้วนำไปเคลือบให้เปียกชุ่มด้วยน้ำ เพื่อให้กะหลี่ไม่แห้งขณะที่ต้ม

หลังจากนั้นกะหลี่จะถูกต้มในน้ำเดือดจนสุก เมื่อกะหลี่สุกแล้วจะมีลักษณะเป็นแผ่นบางๆ ที่มีลักษณะเป็นฟองน้ำและนุ่มนวล เมื่อสุกแล้ว กะหลี่จะถูกตักขึ้นมาและนำไปใส่ในถ้วยน้ำร้อนเพื่อรักษาความร้อน ซึ่งทำให้กะหลี่มีความนุ่มนวลและยืดหยุ่น หลังจากนั้นกะหลี่จะถูกตักขึ้นมาและนำไปปรุงรสให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ โดยภาคกลางจะมีการใส่ใบเตยและพริกไทยแดงเพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมให้กับกะหลี่

กะหลี่สามารถรับประทานเป็นอาหารคาวหรือเครื่องปรุงรสได้หลากหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่จะรับประทานกะหลี่พร้อมกับน้ำพริกหรือน้ำจิ้มอื่นๆ ที่มีรสเผ็ดหรือรสเปรี้ยว ซึ่งช่วยเพิ่มรสชาติและความอร่อยให้กับกะหลี่ นอกจากนั้นยังมีการรับประทานกะหลี่พร้อมกับหมูทอด หมูแดง หมูสับ หรือไก่ทอดเป็นต้น ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับอาหารอีกด้วย

ในปัจจุบัน กะหลี่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในทุกภาคของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารในตลาดนัด ร้านอาหารตามถนน หรือร้านกะหลี่ขนาดใหญ่ที่เปิดสาขาหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีการผลิตกะหลี่ในรูปแบบสำเร็จรูปเพื่อสะดวกในการนำไปปรุงรส ทำให้ผู้คนสามารถสั่งซื้อกะหลี่ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หรือซูเปอร์มาร์เก็ตได้ง่ายขึ้น

ในสรุป กะหลี่เป็นอาหารที่มีลักษณะเป็นฟองน้ำและนุ่มนวล มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ โดยส่วนใหญ่จะรับประทานกับน้ำพริกหรือน้ำจิ้มอื่นๆ เพื่อเพิ่มรสชาติแ

แปลภาษาอื่นของคำว่า กะหลี่

คำว่า กะหลี่ เป็นคำศัพท์ในภาษาไทยที่มีความหมายหลากหลาย และสามารถแปลเป็นภาษาอื่นได้หลายแบบ ขึ้นอยู่กับบริบทและการใช้งานของคำนั้น ๆ แต่ละคำ ดังนั้น จึงมีการแปลที่แตกต่างกันไปตามความสอดคล้องของคำนั้นๆ กับบริบทที่ใช้

หากพิจารณาจากการใช้งานทั่วไป คำว่า กะหลี่ ในภาษาไทยอาจมีความหมายเชิงแสงหรือเชิงกลางคืน ซึ่งเป็นคำที่ใช้เรียกชื่อสิ่งของหรือสถานที่ที่มีการเปิดให้บริการตอนกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและเมืองใหญ่อื่น ๆ ในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม คำว่า กะหลี่ ยังสามารถแปลเป็นภาษาอื่นได้ตามสถานการณ์และแนวคิดที่ผู้แปลต้องการสื่อความหมาย ดังนี้

 1. ภาษาอังกฤษ: กะหลี่ สามารถแปลเป็น night market หรือ night bazaar ซึ่งเป็นสถานที่ที่เปิดให้บริการซื้อขายสินค้าต่างๆ ในช่วงเย็นถึงกลางคืน ซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศไทยและบางประเทศในเอเชียอื่น ๆ

 2. ภาษาจีน: ในภาษาจีนมักใช้คำว่า กะหลี่ ในรูปแบบ 夜市 (yèshì) ซึ่งมีความหมายเดียวกันกับภาษาอังกฤษ night market หรือ night bazaar

 3. ภาษาญี่ปุ่น: ในภาษาญี่ปุ่น กะหลี่ สามารถแปลเป็น 夜市 (yashichi) ที่มีความหมายเดียวกันกับภาษาจีนและภาษาอังกฤษ

 4. ภาษาเกาหลี: ในภาษาเกาหลี กะหลี่ สามารถแปลเป็น 야시장 (yashijang) ซึ่งมีความหมายเหมือนกับภาษาอังกฤษ และภาษาจีน

อีกทั้งยังมีการแปลคำว่า กะหลี่ ในภาษาอื่น ๆ ที่มีความหมายใกล้เคียง เช่น

 • ภาษาเวียดนาม: chợ đêm หรือ chợ tối ใช้ในความหมายของตลาดที่เปิดขายในช่วงเย็นถึงกลางคืน

 • ภาษาลาว: ແລະຕະຫຼາດ (lao: lae tha laad) หมายถึงตลาดที่เปิดในช่วงเย็นถึงกลางคืน

 • ภาษาเขมร: ตลาดกลางคืน เป็นคำที่ใช้ในการเรียกชื่อตลาดที่เปิดให้บริการในช่วงเย็นถึงกลางคืน ในประเทศเขมรและภูมิภาคเอเชียอื่น ๆ

ความหมายของคำว่า กะหลี่ มีความหลากหลายและขึ้นอยู่กับบริบทและภาษาที่ใช้ในแต่ละประเทศ ดังนั้น การแปลคำว่า กะหลี่ ไปยังภาษาอื่นควรพิจารณาความหมายและบริบทที่เกี่ยวข้องให้ถูกต้องเพื่อให้การแปลเป็นไปอย่างถูกต้องและเหมาะสม

ตัวอย่างประโยคที่ใช้คำว่า กะหลี่

คำว่า กะหลี่ เป็นคำที่ใช้ในภาษาไทยและมีความหมายหลากหลาย ดังนั้น จะมาเสนอตัวอย่างประโยคที่ใช้คำว่า กะหลี่ ในบทความนี้เพื่อให้คุณเข้าใจและเรียนรู้การใช้คำนี้ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับบริบทต่างๆ ดังนี้

 1. ฉันกินกะหลี่เนื้อในร้านอาหารจีนคนโตเมื่อวานนี้
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้เพื่ออธิบายเมนูอาหารที่ถูกนำเสนอในร้านอาหารจีน ซึ่งเป็นกะหลี่เนื้อที่ผ่านการปรุงรสและทอดกรอบในวันก่อนหน้านี้

 2. เพื่อนของฉันเป็นเชฟที่เก่งกับการทำกะหลี่ปู
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้ในประโยคเพื่อเสนอข้อมูลเกี่ยวกับความสามารถในการทำอาหารของเพื่อนของผู้พูด ความสามารถพิเศษที่ถูกเน้นคือการทำกะหลี่ปูซึ่งถือว่าเป็นเชฟที่เก่งกับเมนูนี้

 3. ฉันอยากกินกะหลี่ด้วยกุ้งสด
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้เพื่ออธิบายถึงอาหารที่ผู้พูดต้องการที่จะรับประทาน ในที่นี้คือกะหลี่ที่มีกุ้งสดเป็นส่วนผสม อาจเป็นการสั่งอาหารในร้านอาหารหรือแสดงความประทับใจเกี่ยวกับอาหารประเภทนี้

 4. ครูสอนเราว่า กะหลี่ เป็นคำศัพท์ที่ใช้ในบทเรียนภาษาไทย
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้เพื่อเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คำนี้ในบทเรียนภาษาไทย อาจเป็นการอธิบายว่าครูแจ้งให้เขาเรียนรู้คำศัพท์นี้เพื่อเสริมสร้างคำศัพท์ในภาษาไทย

 5. ฉันได้รับรางวัลในการประกวดทำกะหลี่อันดับหนึ่ง
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้เพื่อเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการได้รับรางวัลในการประกวดทำอาหาร โดยกะหลี่ที่ผู้พูดทำได้รับการยกย่องว่าเป็นอันดับหนึ่งในการประกวดดังกล่าว

 6. ฉันเห็นร้านอาหารใหม่ที่เปิดขายกะหลี่ไก่ทอด
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้ในประโยคเพื่ออธิบายถึงร้านอาหารใหม่ที่เปิดขายเมนูกะหลี่ไก่ทอด มีความหมายว่าผู้พูดได้เห็นร้านอาหารใหม่ที่เน้นเสน่ห์ของเมนูอาหารนี้

 7. ฉันอยากไปเยือนภูเก็ตเพราะอยากลิ้มรสกะหลี่ทะเลสดๆ
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้เพื่อเสนอข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการที่จะไปเยือนภูเก็ต โดยเหตุผลคืออยากลิ้มรสกะหลี่ทะเลสดๆ ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ผู้พูดอยากพบเจอและลิ้มรสของตำรับอาหารที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดในภูเก็ต

 8. ฉันกำลังอ่านหนังสือเรื่อง กะหลี่แดง
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้ในการเสนอข้อมูลเกี่ยวกับชื่อหนังสือที่ผู้พูดกำลังอ่าน ชื่อหนังสือเรื่องนี้คือ กะหลี่แดง ซึ่งอาจเป็นชื่อของนวนิยายหรือหนังสือเพื่อความบันเทิงที่มีความน่าสนใจ

 9. กะหลี่เป็นอาหารที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเผ็ดเล็กน้อย
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้เพื่ออธิบายลักษณะของอาหารนี้ กล่าวคือมีกลิ่นหอมและรสชาติที่เผ็ดเล็กน้อย ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่แสดงถึงลักษณะเฉพาะของกะหลี่

 10. ฉันซื้อกะหลี่มาเพื่อทานในการเดินทาง
  ในประโยคนี้คำว่า กะหลี่ ใช้เพ

Categories: แบ่งปัน 96 กะหลี่

เพลงกะหรี่
เพลงกะหรี่

See more: blog https://amthucgiadinhviet.com/category/sustainable

กะหลี่ปั๊บไส้ไก่ แป้งบาง 1ชุดมีทั้งหมด 12 ชิ้น | Lazada.Co.Th
กะหลี่ปั๊บไส้ไก่ แป้งบาง 1ชุดมีทั้งหมด 12 ชิ้น | Lazada.Co.Th
กะหลี่ปั๊บไส้ไก่ แป้งบาง 1ชุดมีทั้งหมด 12 ชิ้น | Lazada.Co.Th
กะหลี่ปั๊บไส้ไก่ แป้งบาง 1ชุดมีทั้งหมด 12 ชิ้น | Lazada.Co.Th
กะหลี่ปั๊บ ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ - ธ.ค. 2023 | Lazada.Co.Th
กะหลี่ปั๊บ ราคาถูก ซื้อออนไลน์ที่ – ธ.ค. 2023 | Lazada.Co.Th

See more here: amthucgiadinhviet.com

สารบัญ

ประโยคแปลว่า กะหลี่
ความหมายของ กะหลี่
การใช้ กะหลี่ ในประโยค
คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับ กะหลี่
แปลภาษาอื่นของคำว่า กะหลี่
ตัวอย่างประโยคที่ใช้คำว่า กะหลี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *