7 mẹo tiết kiệm khiến chị em công sở lúc nào cũng rủng rỉnh tiền kể cả khi chưa lĩnh lương!

960

Quản lý tiền bạc thông minh ban đầu luôn có 1 nguyên tắc đó là: Tiết kiệm. Các chị em công sở đã biết cách tiết kiệm để lúc nào túi cũng rủng rỉnh tiền chưa? Hãy tham khảo 7 mẹo tiết kiệm tiền dưới đây!

1- Nấu ăn tại nhà

Một bữa cơm gia đình vừa đủ chất, vừa tiết kiệm chi phí lại là sợi dây vô hình kết nối tình cảm gia đình mà các chị em công sở luôn làm.

Nấu ăn tại nhà hàng ngày sau đó mang đi làm, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho các chị em công sở.

Ngoài ra, việc nấu ăn tại nhà cũng là sợi dây liên kết các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc dài. Bởi thế nên dù phải bớt chút thời gian để đi chợ và lách cách cho bữa sáng, bữa tối, các mẹ công sở chớ quên đó cũng là một mẹo tiết kiệm lợi cả đôi đường nhé!

2- Sử dụng dịch vụ mua chung

Trên mạng hiện có rất nhiều web bán hàng có sử dụng dịch vụ mua chung cho rất nhiều các mặt hàng, các mẹ công sở có thể rủ nhau mua chung để được giá chiết khấu cao nhất. Ví dụ các mẹ muốn mua 1 hộp sữa cho bé với giá 300.000 đồng nhưng khi sử dụng dịch vụ mua chung từ 5 người mua trở lên, giá chỉ còn 285.000 đồng. Thêm 1 mẹo nữa đó là đăng kí làm thành viên của các siêu thị online để được chiết khấu các mặt hàng 5% so với giá niêm yết và hưởng nhiều khuyến mại khác so với những đại lý thông thường.


3- Sử dụng 1 điện thoại di động

Thời đại điện thoại di động phủ sóng toàn dân thế này thì việc gia đình bạn sử dụng một thuê bao điện thoại cố định trở thành thừa thãi. Hãy mạnh dạn cắt hẳn thuê bao đó nếu không thực sự cần thiết, chị em sẽ giảm thiểu được một khoản tiền tuy không nhiều nhưng cũng có thể mua sắm được một số thứ khác thay vì lãng phí chúng.
4- Rút các giắc cắm điện khi không sử dụng


Hãy rút giắc cắm khi không sử dụng các thiết bị điện.

Các thiết bị điện như lò vi sóng, TV, đầu DVD, tăng âm loa đài… luôn có chế độ chờ ngay cả khi bạn không sử dụng thì vẫn tốn điện. Hãy rút giắc cắm nếu bạn ngưng sử dụng nó, đó là một cách để bạn tiết kiệm điện, mà tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền.

5- Không nên mua sắm theo các nhãn hiệu nổi tiếng

Hãy chỉ lựa chọn những sản phẩm mà mình đã và đang sử dụng, hợp với túi tiền của gia đình. Tâm lý sính ngoại là con dao cắt thẳng vào hầu bao của các gia đình mà người quản lý chính là các mẹ, các chị. Hàng nội có xuất xứ rõ ràng, được kiểm chứng chất lượng thì tiêu chuẩn cũng tương đương với hàng ngoại (dựa theo tiêu chuẩn đo lường quốc tế).

Vì thế, sử dụng các nhãn hiệu quen thuộc là một cách để tiết kiệm chi tiêu, ngoài ra còn thể hiện lòng yêu nước thông qua việc sử dụng sản phẩm trong nước, do người Việt Nam sản xuất.


6- Hãy mua những sản phẩm tốt nhất kể cả là đắt đỏ

Chẳng có sản phẩm nào đáp ứng nổi 3 tiêu chí “tốt – rẻ – bền” cả. Tất cả các mặt hàng, các sản phẩm đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu sản phẩm đó tốt nhất – bền nhất thì không thể có giá rẻ nhất. Vì thế, bạn đừng tin vào những lời quảng cáo “3 nhất”. Mua sắm theo tiêu chí “mãi mãi với thời gian” thì nên dành một khoản đủ để mua một sản phẩm tốt nhất trong khả năng của bạn. Những sản phẩm cần có chất lượng tốt, sử dụng lâu bền như: giường, tủ, bàn ghế, đồ điện lạnh… thì nên mua những sản phẩm có thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường, có chế độ bảo hành lâu dài và chăm sóc khách hàng nhiệt tình.
7- Rà soát lại những dịch vụ mà bạn đang sử dụng

Nếu bạn không dư dả, đừng nên xài thẻ tín dụng
Hãy xem lại những dịch vụ mà bạn lâu rồi không sử dụng như: Thẻ tập gym, các thẻ khuyến mại, thẻ tín dụng… nếu bạn ít có nhu cầu sử dụng, hãy cắt ngay những khoản phát sinh và lựa chọn một phương pháp khác tương tự mà lại giảm chi phí. Ví dụ thay vì tập gym bạn có thể đi bộ, tập aerobic tại công viên gần nhà, thẻ khuyến mại sử dụng hết lượt, thanh toán bằng tiền mặt để biết quản lý rõ ràng.

7 mẹo tiết kiệm tiền trên được áp dụng triệt để thì các chị em công sở sẽ có một khoản kha khá để ra mỗi tháng. Nếu áp dụng đúng chuẩn thì các chị, các mẹ đừng hỏi vì sao cuối tháng rồi mà túi mình vẫn rủng rỉnh tiền…

Huyền Ni
Theo Màn Ảnh Sân Khấu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.