Đây rồi công thức khoai tây lắc phô mai và bột canh Hảo Hảo thần thánh nhai giòn tan!

Đây rồi món khoai tây lắc phô mai và bột canh Hảo Hảo thần thánh. Cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ làm. Bạn có thể làm ngay sau khi đọc bài viết này. Công thức do chị Nguyễn Tâm chia sẻ. Dưới đây là công thức chi tiết để làm khoai tây lắc phô mai, mời bạn tham khảo!

Nguyên liệu:

  • 0,5 kg khoai tây
  • 1 gói bột canh mỳ Hảo Hảo thần thánh
  • 1 chút muối (để ngâm khoai)
  • Bột phô mai, loại dùng để làm khoai tây lắc (mua ở siêu thị)

Cách làm :

Bước 1:

Gọt vỏ khoai tây.

Bước 2:

Thái khoai tây thành các lát thật mỏng.

Bước 3:

Ngâm khoai tây đã thái lát trong nước muối loãng khoảng 15 phút.

Bước 4:

Vớt khoai ra, để ráo nước.

Bước 5:

Trộn khoai thái lát đã ráo nước với 1/2 gói bột canh mỳ Hảo Hảo. Lấy đũa đảo đều để bột canh ngấm vào các lát khoai. Ướp trong khoảng 25 – 30 phút. Chú ý, cần kéo dài thời gian ướp khoai để khoai có vị đậm đà nhé! Bước này rất quan trọng, các bạn chú ý thời gian ướp và liều lượng tẩm ướp gia vị nhé.

Bước 6:

Chắt hết nước ướp khoai đi để khoai ráo nước. Chuẩn bị một nồi hoặc chảo đáy sâu. Đổ thật nhiều dầu vào, đun dầu sôi, rồi nhẹ nhàng thả các lát khoai tây vào.

Bước 7:

Đun khoai với lửa to. Khi thấy vỏ và cạnh khoai đã cứng hơn, lấy đũa dài đảo đều để khoai chín vàng đều.

Bước 8:

Chuẩn bị một chiếc đĩa to. Lót giấy thấm dầu lên mặt đĩa. Khi thấy khoai đã chín vàng đều, gắp các lát khoai chiên giòn ra đĩa. Cứ làm như vậy cho đến khi hết khoai.

Bước 9:

Cho khoai đã chiên vào một chiếc bát to. Trong một chiếc bát khác, trộn bột phô mai với 1/2 gói bột canh mỳ Hảo Hảo vào. Rắc hỗn hợp bột canh mỳ Hảo Hảo và bột phô mai vào bát khoai và lắc đều. Ăn khoai tây lắc phô mai giòn thơm ngay lập tức khi khoai còn giòn và mùi phô mai còn thơm.

Cảm nhận:

Khoai tây lắc phô mai ăn giòn tan trong miệng. Khoai tây có vị đậm đà từ muối, có vị cay tê tê của bột canh mỳ Hảo Hảo và mùi thơm béo của bột phô mai.

Cách chọn và chế biến khoai tây ngon:

Nếu bạn thích ăn cả vỏ, chỉ cần rửa vỏ thật sạch, bởi vì vỏ khoai tây chứa nhiều chất rất tốt cho sức khỏe.

Để làm món khoai tây lắc phô mai ngon, nên chọn những củ khoai tây to, màu vàng. Những củ khoai rắn chắc là những củ khoai tươi, ăn không bị ngán và thơm ngon.

Khi chế biến khoai, không nên thái khoai quá mỏng vì mỏng quá dễ bị cháy và vỡ vụn. Cũng không nên thái khoai quá dày vì quá dày sẽ không thể giòn và thời gian rán khoai lâu hơn, dầu nóng hơn và không tốt cho sức khỏe.

Các chú ý khác:

Bạn có thể điều chỉnh lượng bột canh mỳ Hảo Hảo và bột phô mai tùy theo khẩu vị. Nếu muốn khoai vàng, nhìn hấp dẫn, bạn hãy cho nhiều phô mai vào để lắc nhé.

Để khoai tây giòn, bạn không nên rán nhiều khoai cùng một lúc và chia khoai ra, rán thành nhiều mẻ. Rán xong mẻ nào thì nhậu ngay mẻ đấy.

Để khoai không bị bắn khi rán, nên để khoai thật ráo nước trước khi rán và hạ nhỏ lửa khi bề mặt các lát khoai mỏng đã cứng dần.

Cuối cùng, nên rán khoai với thật nhiều dầu nhé (chọn dầu thực vật sẽ tốt cho sức khỏe hơn, dầu đun lâu không bị xỉn màu và có mùi khét như mỡ lợn). Nếu rán ít dầu quá, khoai sẽ không nổi lên trên, các lát khoai mỏng rất dễ bị nát.

Chúc bạn làm món khoai tây lắc phô mai thành công!

Theo Nguyễn Tâm

Xem thêm:

Nguồn: Hà Ly Cooking

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.