Skip to content
Home » Đậu hũ non chiên giòn: 2 công thức đặc biệt

Đậu hũ non chiên giòn: 2 công thức đặc biệt

Đậu hũ non là món ăn thanh đạm, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh đậu hũ non rong biển, đậu hũ non chiên xù, đậu hũ non chiên giòn, đậu hũ non sốt cay, đậu hũ non hấp hành… Trong bài viết này, Ny mời bạn đọc tham khảo 2 công thức đậu hũ non chiên giòn của Ny, bao gồm đậu hũ non chiên xù rắc phô mai rong biển và đậu hũ non trứng bắc thảo.

#1. Đậu hũ non chiên xù rắc phô mai rong biển

Đậu hũ non mềm mịn là món mà các bé vô cùng yêu thích. Ngoài việc nấu canh, ăn lẩu thì chiên xù cũng là một món khá đắt hàng. Biến tấu thêm với một chút phô mai rắc lên trên nữa biết đâu lại được mọi người hưởng ứng nhiệt tình.

Muốn đậu có vỏ ngoài vàng giòn đẹp mắt mà không bị ngấm quá nhiều dầu gây ngấy, các bạn nên rán đủ dầu, không nên tiết kiệm mà dùng ít dầu, đậu vừa lâu chín, vỏ vàng giòn không đều mà còn hút dầu nhiều hơn bình thường.

Đậu hũ non chiên xù rắc phô mai rong biển

Nguyên liệu:

+ 1 hộp đậu hũ non
+ 1 quả trứng gà
+ 1 gói bột chiên xù (bóp thật vụn)
+ 1 gói bột chiên giòn
+ Một chút bột phô mai vị rong biển (bán ở các siêu thị hoặc của hàng nguyên liệu làm bánh)

Nguyên liệu làm đậu hũ non chiên xù rắc phô mai rong biển

Cách làm:

Bước 1:

Lấy đậu hũ ra khỏi hộp, cắt thành những miếng nhỏ cỡ bao diêm, rắc chút muối vào đậu để đậu tiết bớt nước, miếng đậu chắc lại và có vị đậm đà hơn.

Bước 2:

Đập trứng gà vào bát, đánh tan cùng chút bột canh rồi nhúng miếng đậu ngập trong trứng.

Bước 3:

Vớt miếng đậu ra, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn.

Bước 4:

Tiếp tục nhúng đậu vào bát trứng, cố gắng nhẹ tay kẻo lớp bột chiên giòn bị bong. Vớt miếng đậu lên nhúng ngay vào bát bột chiên xù.

Bước 5:

Rót ngập dầu. Đợi dầu nóng già thì thả từng miếng đậu vào chảo. Lưu ý khi mới thả đậu không nên đảo hoặc lật, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp.

Rán đến khi lớp bột xù bên ngoài trở nên vàng giòn thì gắp đậu ra đĩa lót giấy thấm dầu, rắc bột phô mai lên đậu. Ngon nhất khi dùng nóng.

Đậu hũ non chiên xù rắc phô mai rong biển

#2. Đậu hũ non trứng bắc thảo

Vị bùi béo mềm mại của đậu hũ non kết hợp cùng cái giòn hơi mằn mặn của lớp bột áo được chiên một cách khéo léo. Lẫn đâu đó là vị tôm ngòn ngọt nhưng lại không hề tanh nhờ mùi thơm từ hành và dầu mè đánh át đi. Tất cả kết hợp với nhau thành một món khai vị không những lạ, đẹp mắt mà còn rất ưng ý khi thưởng thức. (Công thức và cách làm có trong từng ảnh)

Đậu hũ non trứng bắc thảo

Nguyên liệu:

– 1 quả trứng bắc thảo
– 1 quả trứng gà
– 1 túi đậu hũ non
– Tôm khô
– Ruốc (chà bông)
– Bột chiên giòn
– Hành lá
– Dầu mè

Nguyên liệu làm đậu hũ non tứng bắc thảo

Cách làm:

Bước 1:

Trứng bắc thảo rửa sạch lớp trấu bên ngoài, bóc vỏ, bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn (6-8) miếng.

Bước 2:

Đậu hũ non cắt khoanh dày chừng 2cm.

Bước 3:

Đập trứng gà vào bát, đánh tan. Nhẹ nhàng nhúng từng miếng đậu hũ ngập trong trứng rồi vớt ra, đợi trứng chảy bớt thì bỏ vào bát bột chiên giòn cho bột bám đều miếng đậu.

Bước 4:

Tôm khô rang thơm rồi bỏ vào máy xay mịn hoặc để nguyên con cho đẹp. Cá nhân mình thích xay mịn vì đậu sau khi rán xong rắc tôm vào sẽ thấm đều lên miếng đậu, rất thơm.

Hành lá xắt nhỏ, trộn chung cùng 1 thìa cà phê dầu mè rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín mà vẫn giữ được màu xanh.

Bước 5:

Chuẩn bị một chảo dầu nóng đợi sẵn, chuẩn bị được khoảng 3 miếng đậu là các bạn nên thả vào rán rồi. Vì đậu sau khi lăn bột thì rất dễ bị ướt và bong lớp bột phủ nếu để lâu.

Bước 6:

Khi mới thả đậu hũ vào rán các bạn không nên đụng chạm gì, cứ để yên như vậy đợi đến khi đậu chín vàng một mặt rồi mới lật mặt kia rán tiếp. Vì đậu hũ non vốn rất mềm, cần phải đợi cho lớp bột chiên bên ngoài đủ độ cứng mới đảm bảo đậu không bị vỡ nát khi gắp.

Bước 7:

Gắp đậu nóng ra đĩa, rắc bột tôm lên trên. Rắc thêm ruốc và hành phi, trên cùng đặt một miếng trứng bắc thảo. Ăn ngay khi còn nóng rất ngon.

Chúc các bạn làm các món đậu hũ non chiên ngon nhé!

Xem thêm:

Hà Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *