Skip to content
Home » เครื่องดูดอากาศภาษาอังกฤษ: คู่มือเลือกเครื่องดูดอากาศที่ดีที่สุด

เครื่องดูดอากาศภาษาอังกฤษ: คู่มือเลือกเครื่องดูดอากาศที่ดีที่สุด

เครื่องดูดควันแบบกระโจม Axia รุ่น C-Black 90

คำว่าเครื่องดูดฝุ่นในภาษาอังกฤษ : สาระน่ารู้จาก Chris Jobs (14 ก.พ. 64)

Keywords searched by users: เครื่องดูดอากาศภาษาอังกฤษ: คู่มือเลือกเครื่องดูดอากาศที่ดีที่สุด เครื่องดูดกลิ่น ภาษาอังกฤษ, Cooker Hood, Exhaust Fan, เครื่องระบายอากาศ, เครื่องดูดฝุ่น ภาษาอังกฤษ, เครื่องดูดควัน, พัดลมดูดอากาศในห้องน้ำ ภาษาอังกฤษ, ฮูดดูดควัน

ความหมายของเครื่องดูดอากาศในภาษาอังกฤษ

เครื่องดูดควันแบบกระโจม Axia รุ่น C-Black 90
เครื่องดูดควันแบบกระโจม Axia รุ่น C-Black 90

The Meaning of Air Purifier in English (ความหมายของเครื่องดูดอากาศในภาษาอังกฤษ)

Introduction:
เครื่องดูดอากาศ (Air Purifier) เป็นอุปกรณ์ที่เราพบเห็นอยู่ทั่วไปในบ้านหรือสถานที่ทำงานในปัจจุบัน เครื่องดูดอากาศมีบทบาทสำคัญในการลดสารปนเปื้อนและฝุ่นละอองในอากาศที่เราหายใจเข้าไป แต่ในภาษาอังกฤษนั้นมีคำศัพท์ที่ใช้ในการอธิบายเครื่องดูดอากาศที่แตกต่างจากภาษาไทย ในบทความนี้เราจะสำรวจและอธิบายความหมายของเครื่องดูดอากาศในภาษาอังกฤษอย่างละเอียดเพื่อให้คุณอ่านและเข้าใจได้อย่างชัดเจน โดยมีการให้ความสำคัญกับคำศัพท์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดูดอากาศในภาษาอังกฤษ

Content:

 1. Air Purifier – คำศัพท์หลักในภาษาอังกฤษ:
  ในภาษาอังกฤษคำศัพท์ที่ใช้ในการอธิบายเครื่องดูดอากาศคือ Air Purifier ซึ่ง Air หมายถึงอากาศที่เราหายใจเข้าไปและ Purifier หมายถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำให้อากาศสะอาดหรือล้างสารปนเปื้อนออกจากอากาศ

 2. คุณสมบัติและการทำงานของเครื่องดูดอากาศ (Air Purifier):
  เครื่องดูดอากาศ (Air Purifier) มีหลายคุณสมบัติที่ใช้ในการลดสารปนเปื้อนในอากาศ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะประกอบด้วยองค์ประกอบต่อไปนี้:

 • ตัวกรองอากาศ (Air Filters): เป็นส่วนสำคัญของเครื่องดูดอากาศที่ใช้ในการแยกแยะและกำจัดสารปนเปื้อนในอากาศ เช่น ฝุ่นละออง สปอร์ และเชื้อโรคที่อาจเกิดจากภายนอก
 • พัดลม (Fan): เคำสั่งผมไม่สมบูรณ์ กรุณาระบุให้ครบถ้วนเพื่อให้ผมสามารถช่วยเขียนเนื้อหาให้ได้อย่างถูกต้อง ขออภัยในความไม่สะดวกครับ

การทำงานของเครื่องดูดอากาศ

Jinling พัดลมดูดอากาศ Extractor Exhaust Fan Air Ventilation Wall Window Blower Fan พัดลมระบายอากาศ พัดลมดูดอากาศ ทำให้ห้องสดชื่น | Lazada.Co.Th
Jinling พัดลมดูดอากาศ Extractor Exhaust Fan Air Ventilation Wall Window Blower Fan พัดลมระบายอากาศ พัดลมดูดอากาศ ทำให้ห้องสดชื่น | Lazada.Co.Th

การทำงานของเครื่องดูดอากาศ

เครื่องดูดอากาศ (Air purifier) เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดมลพิษทางอากาศและฝุ่นละอองต่างๆ ในอากาศภายในห้อง โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ เช่น กรองอากาศ (Air filtration) และเทคโนโลยีการทำงานอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพของอากาศที่เราหายใจเข้าไปในร่างกาย

การทำงานของเครื่องดูดอากาศมีขั้นตอนหลักๆ ดังนี้:

 1. การดูดอากาศ: เครื่องดูดอากาศมีพัดลมหรือระบบการไหลอากาศภายในตัวของเครื่อง ทำหน้าที่ดูดอากาศจากภายนอกเข้าสู่เครื่อง เพื่อให้สามารถกรองอากาศได้

 2. กรองอากาศ: เครื่องดูดอากาศมีกระบวนการกรองอากาศเพื่อกำจัดสารปนเปื้อนและฝุ่นละอองที่อยู่ในอากาศ กรองอากาศสามารถใช้เทคโนโลยีต่างๆ เช่น กรองด้วยเส้นใย (HEPA filter) ซึ่งมีความละเอียดสูงพอที่จะกัดกร่อนฝุ่นละอองขนาดเล็ก และกรองด้วยถ่านกัมมันต์ (Activated carbon filter) ซึ่งช่วยดูดซับกลิ่นและสารประกอบอื่นๆ ที่อยู่ในอากาศ

 3. การลดสารปนเปื้อน: เครื่องดูดอากาศสามารถลดสารปนเปื้อนในอากาศได้ ซึ่งสารปนเปื้อนเหล่านี้อาจมาจากภายนอกหรือจากกิจกรรมภายในห้อง เช่น ควันจากการทำอาหาร สารเคมีจากเครื่องเป่าผมหรือเครื่องนอน หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ

 4. การพ่นสารฆ่าเชื้อ: บางรุ่นของเครื่องดูดอากาศอาจมีระบบการพ่นสารฆ่าเชื้อเพื่อช่วยในการกำจัดเชื้อโรคและเชื้อราที่อาจอยู่ในอากาศเครื่องดูดอากาศสามารถทำงานได้ตลอดเวลาหรือตามเวลาที่ตั้งไว้ ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ตามความต้องการของผู้ใช้ บางรุ่นอาจมีเซ็นเซอร์คุณภาพอากาศที่ช่วยตรวจจับระดับมลพิษและอากาศสกปรก เพื่อปรับการทำงานของเครื่องให้เหมาะสม

การทำงานของเครื่องดูดอากาศมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของผู้คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ หรือมีภาวะภูมิแพ้ต่อสารปนเปื้อนในอากาศ การใช้เครื่องดูดอากาศสามารถช่วยลดอาการแพ้หรืออาการไม่สบายทางเดินหายใจ เช่น อาการภูมิแพ้ฝุ่น อาการจากควันหรือกลิ่นเคมี และอาการหายใจเข้าไปในอากาศที่บริเวณที่มีมลพิษสูง เช่น อาคารสูงหรือใกล้ถนนสายหลัก

นอกจากนี้ เครื่องดูดอากาศยังมีประโยชน์ในการลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคในอากาศภายในห้อง เช่น เชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียที่แพร่กระจายผ่านทางอากาศ เครื่องดูดอากาศสามารถดักจับและกำจัดเชื้อโรคเหล่านี้ได้ ซึ่งเป็นประโยชน์สำคัญในช่วงฤดูหนาวหรือในพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคติดต่อได้ง่าย

ในการเลือกใช้เครื่องดูดอากาศที่เหมาะสม ควรพิจารณาดูกำลังการกรองอากาศ (CADR) ของเครื่อง ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ความสามารถในการกรองอากาศของเครื่อง ควรเลือกเครื่องที่มี CADR สูงเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในสรุป เครื่องดูดอากาศเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ในการ

ประโยชน์และการใช้งานของเครื่องดูดอากาศ

พัดลมดูดอากาศ Panasonic ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย! พัดลม เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน
พัดลมดูดอากาศ Panasonic ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย! พัดลม เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

หัวเรื่อง: ประโยชน์และการใช้งานของเครื่องดูดอากาศ

คำอธิบาย: เครื่องดูดอากาศเป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการดูดอากาศภายในห้องและกรองสารพิษอันตรายที่อาจมีอยู่ในอากาศ เครื่องดูดอากาศมักถูกใช้ในห้องสำนักงาน ห้องประชุม ห้องนอน หรือในบ้านเพื่อเพิ่มคุณภาพการหายใจและสร้างสภาพอากาศที่สะอาดแก่ผู้ใช้งาน ในบทความนี้จะกล่าวถึงประโยชน์ที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องดูดอากาศและวิธีใช้งานอย่างถูกต้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เครื่องดูดอากาศมีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

 1. บริหารจัดการคุณภาพอากาศ: เครื่องดูดอากาศมีความสามารถในการลดปริมาณฝุ่นละออง สารเคมี และกลิ่นไม่พึ่งประโยชน์ที่อาจปนเปื้อนอยู่ในอากาศภายในห้อง ด้วยการกรองอากาศที่ผ่านตัวกรองหรือสารปรับสภาพอากาศ เครื่องดูดอากาศช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดจากฝุ่นละอองและสารอันตรายภายในอากาศเช่นเชื้อโรค สารเคมีที่รบกวนระบบการหายใจ และกลิ่นไม่พึ่งประโยชน์

 2. สร้างสภาพอากาศที่สะอาด: เครื่องดูดอากาศช่วยในการลดอากาศที่มีฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกอื่น ๆ ภายในห้อง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถหายใจอย่างสะดวกสบายและลดความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการหายใจอากาศสกปรกหรือมลพิษ

 3. ช่วยลดอาการแพ้ฝุ่น: สำหรับผู้ที่มีแพ้ฝุ่น การใช้เครื่องดูดอากาศสามารถช่วยลดอาการแพ้ฝุ่นได้ เนื่องจากเครื่องดูดอากาศสามารถดูดฝุ่นละอองและสารอันตรายอื่น ๆ ออกจากอากาศ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการแพ้ฝุ่น โดยการลดปริมาณฝุ่นในอากาศภายในห้อง เครื่องดูดอากาศช่วยลดการสัมผัสกับฝุ่นและลดความรุนแรงของอาการแพ้ฝุ่นได้

 4. ลดกลิ่นไม่พึ่งประโยชน์: เครื่องดูดอากาศช่วยในการลดกลิ่นไม่พึ่งประโยชน์ที่อาจเกิดจากสารเคมี อาหาร หรือกลิ่นอื่น ๆ ในอากาศภายในห้อง เมื่ออากาศผ่านตัวกรองเครื่องดูดอากาศ กลิ่นไม่พึ่งประโยชน์จะถูกกัดจากอากาศเพื่อให้ได้อากาศที่สดชื่นและไม่มีกลิ่นไม่พึ่งประโยชน์

 5. สนับสนุนสุขภาพทางการหายใจ: เครื่องดูดอากาศช่วยลดปัญหาทางการหายใจที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากฝุ่นละอองและสารอันตรายภายในอากาศ นอกจากนี้ เครื่องดูดอากาศยังสามารถรับมือกับเชื้อโรคที่อาจมีอยู่ในอากาศ เช่นเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา ที่อาจกระจายได้ในพื้นที่ปิด ๆ เช่นห้องประชุมหรือสถานที่ทำงาน

การใช้งานเครื่องดูดอากาศอย่างถูกต้อง:

 1. ตรวจสอบความต้องการขนาด: คำนึงถึงขนาดของห้องที่คุณต้องการใช้งานเครื่องดูดอากาศใน การเลือกขนาดที่เหมาะสมจะช่วยให้เครื่องดูดอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคำนึงถึงพื้นที่ห้องและปริมาณอากาศที่ต้องการดูด

 2. ติดตั้งตามคำแนะนำ: อ่านคู่มือการใช้งานและคำแนะนำจากผู้ผลิตเครื่

ประเภทและลักษณะของเครื่องดูดอากาศ

Cubic 60
Cubic 60

หัวข้อ: ประเภทและลักษณะของเครื่องดูดอากาศ

เครื่องดูดอากาศเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการบำบัดอากาศภายในอาคารหรือพื้นที่ให้มีคุณภาพดีและปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน มันช่วยในการลดสารสกัดอันตรายและส่งเสียที่อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพเข้าสู่อากาศที่เราหายใจเข้าไป นอกจากนี้ยังช่วยในการควบคุมความชื้นและกลิ่นเหม็นในอากาศ เครื่องดูดอากาศมีประโยชน์ในหลายแบบและมีลักษณะที่หลากหลาย ในบทความนี้จะกล่าวถึงประเภทและลักษณะของเครื่องดูดอากาศที่พบได้บ่อยในตลาด

 1. เครื่องดูดอากาศแบบผนัง:
  เครื่องดูดอากาศแบบผนังมักจะติดตั้งบนผนังหรือเพดาน มีขนาดเล็กและเหมาะสำหรับใช้ในห้องขนาดเล็กหรือพื้นที่จำกัด มันมีระบบกรองอากาศที่ประกอบด้วยตัวกรองหลายชั้นที่ช่วยในการกำจัดฝุ่น สารเคมีและกลิ่นเหม็น อาจมีระบบหมุนเพื่อกรองอากาศที่มีปริมาณมากขึ้น บางรุ่นยังมีเซนเซอร์ความดันอากาศและคุณภาพอากาศเพื่อตรวจจับและแสดงข้อมูลทางสถิติ

 2. เครื่องดูดอากาศแบบพกพา:
  เครื่องดูดอากาศแบบพกพามักมีขนาดเล็กและเบาเพื่อความสะดวกในการพกพา มันเหมาะสำหรับการใช้งานระหว่างเดินทางหรือในพื้นที่ที่ไม่มีระบบดูดอากาศคงที่ ส่วนใหญ่มีระบบกรองอากาศพื้นฐานเพื่อกำจัดฝุ่นและสารสกัดอันตราย บางรุ่นยังมีการกรองกลิ่นเหม็น สารเคมี เช่นเดียวกับเครื่องดูดอากาศแบบผนัง การใช้งานระยะเวลาแบตเตอรี่ที่ยาวนานและการควบคุมความเร็วพัดลม

 3. เครื่องดูดอากาศแบบตั้งพื้น:
  เครื่องดูดอากาศแบบตั้งพื้นมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องดูดอากาศแบบผนังและพกพา มันเหมาะสำหรับใช้ในบ้านหรือพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ มีความสามารถในการดูดอากาศมากขึ้นและประสิทธิภาพการกรองที่ดีกว่า เครื่องดูดอากาศแบบตั้งพื้นมักมีระบบกรองหลายชั้นที่รวมถึงกรอง HEPA (High Efficiency Particulate Air) ซึ่งสามารถกำจัดฝุ่นละอองและสารสกัดอันตรายได้มากขึ้น บางรุ่นยังมีฟังก์ชันการควบคุมความชื้นและฟังก์ชันล้างอากาศเพื่อลดกลิ่นเหม็น

 4. เครื่องดูดอากาศแบบแยกส่วน:
  เครื่องดูดอากาศแบบแยกส่วนประกอบด้วยหน่วยภายนอกที่ติดตั้งบนฝ้าหรือผนังและท่อที่เชื่อมต่อกับหน่วยภายในที่วางอยู่ในพื้นที่ที่ต้องการดูดอากาศ การมีหน่วยภายนอกแยกจากหน่วยภายในช่วยให้เครื่องดูดอากาศมีขนาดเล็กขึ้นและเงียบกว่า หน่วยภายในสามารถวางได้ในพื้นที่ที่ต้องการและมีระบบกรองอากาศที่แยกต่างหาก ทำให้สะดวกในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนตัวกรอง

 5. เครื่องดูดอากาศแบบเพดาน:
  เครื่องดูดอากาศแบบเพดานติดตั้งบนเพดานห้องและมีท่อที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ที่ต้องการดูดอากาศ มันเหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่และต้องการการกรองอากาศที่มีปริมาณมาก มีความสามารถในการลดความเสียหายจากเครื่องดูดอ

คำแนะนำในการเลือกและการดูแลเครื่องดูดอากาศ

รีวิว เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2023 » Best Review Asia
รีวิว เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2023 » Best Review Asia

หากคุณกำลังมองหาคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและการดูแลเครื่องดูดอากาศในภาษาไทย ดังนี้คือเนื้อหาที่ครอบคลุมและละเอียดเป็นอย่างมากเพื่อช่วยให้คุณทราบวิธีที่ดีที่สุดในการเลือกเครื่องดูดอากาศที่เหมาะสมสำหรับคุณและวิธีดูแลและบำรุงรักษาเครื่องดูดอากาศเพื่อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพตลอดเวลา

หัวข้อที่ 1: การเลือกเครื่องดูดอากาศ

 • การวางแผนและการวิเคราะห์ความต้องการ: ก่อนที่คุณจะเลือกเครื่องดูดอากาศ คุณควรทำการวางแผนและวิเคราะห์ความต้องการของคุณก่อน คุณต้องพิจารณาปริมาณของอากาศที่คุณต้องการที่จะดูด รวมถึงพื้นที่ที่คุณต้องการให้เครื่องดูดอากาศทำงานได้ อีกทั้งคุณควรพิจารณาคุณลักษณะพิเศษอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชั่นการกรองอากาศ และระบบการควบคุมอุณหภูมิ
 • การศึกษาและการวิจัย: ควรศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับรุ่นและแบรนด์ต่าง ๆ ของเครื่องดูดอากาศที่มีอยู่ในตลาด อ่านความคิดเห็นและรีวิวจากผู้ใช้งานคนอื่น ๆ เพื่อเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพและคุณภาพของเครื่องดูดอากาศ
 • การเลือกแบบ: มีหลายแบบของเครื่องดูดอากาศที่คุณสามารถเลือกได้ เช่น เครื่องดูดอากาศพกพา, เครื่องดูดอากาศติดตั้งแบบแยกต่างหาก หรือเครื่องดูดอากาศที่ติดตั้งแบบใส่ฝ้า คุณควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการและความสะดวกสบายของคุณ

หัวข้อที่ 2: การดูและการดูแลเครื่องดูดอากาศ

 • การติดตั้งและการใช้งาน: เมื่อคุณได้เลือกเครื่องดูดอากาศที่เหมาะสมแล้ว คุณควรทำการติดตั้งตามคำแนะนำจากผู้ผลิตหรือช่างซึ่งมักแนะนำให้ติดตั้งที่ตำแหน่งที่สูงขึ้น เพื่อให้เครื่องดูดอากาศสามารถดูดอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคุณควรทำความเข้าใจถึงวิธีการใช้งานเครื่องดูดอากาศอย่างถูกต้อง รวมถึงการเปิดและปิดระบบ และการดูแลรักษาทั่วไป
 • การทำความสะอาดและการบำรุงรักษา: เครื่องดูดอากาศต้องการการทำความสะอาดและการบำรุงรักษาเพื่อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพตลอดเวลา คุณควรทำความสะอาดตะเกียงหรือถุงดูดฝุ่นอย่างสม่ำเสมอ และเปลี่ยนถุงดูดฝุ่นตามคำแนะนำของผู้ผลิต นอกจากนี้คุณควรเช็ดผิวภายนอกของเครื่องดูดอากาศเพื่อล้างสิ่งสกปรกและคราบฝุ่นที่อาจเกิดขึ้น
 • การตรวจสอบและการบำรุงรักษาอื่น ๆ: คุณควรตรวจสอบและทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบกรองอากาศภายในเครื่องดูดอากาศ และทำความเข้าใจถึงวิธีการเปลี่ยนและการทำความสะอาดส่วนนี้ นอกจากนี้คุณควรเช็ดที่ตั้งของเครื่องดูดอากาศเพื่อเอาออกไปจากฝุ่นและคราบอื่น ๆ ที่อาจทำให้เครื่องดูดอากาศทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

หัวข้อที่ 3: คำแนะนำเพิ่มเติม

 • ความปลอดภัย: ควรทำความเข้าใจถึงความปลอดภัยเมื่อใช้งานเครื่องดูดอากาศ อย่างเ

Categories: สรุป 31 เครื่องดูดอากาศ ภาษาอังกฤษ

คำว่าเครื่องดูดฝุ่นในภาษาอังกฤษ : สาระน่ารู้จาก Chris Jobs (14 ก.พ. 64)
คำว่าเครื่องดูดฝุ่นในภาษาอังกฤษ : สาระน่ารู้จาก Chris Jobs (14 ก.พ. 64)

(n) cooker hood, Example: ข้อที่ควรระวังสำหรับครัวที่อยู่ติดกับห้องรับประทานอาหารก็คือ เรื่องของกลิ่นอาหารขณะที่กำลังปรุงจะเข้ามารบกวนได้ ดังนั้นการใช้เครื่องดูดควันจึงกลายเป็นเรื่องจำเป็น เครื่องดูดควัน (n) cooker hood. ตัวอย่างประโยคจาก Open Subtitles.

See more: blog https://amthucgiadinhviet.com/category/sustainable

เครื่องดูดกลิ่น ภาษาอังกฤษ

เครื่องดูดกลิ่น (Air Purifier) เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ในอากาศภายในห้อง ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งในบ้านหรือที่ทำงาน เครื่องดูดกลิ่นมีหลายรูปแบบและรุ่นที่แตกต่างกัน แต่หลักการทำงานของเครื่องดูดกลิ่นทุกตัวจะเหมือนกันคือการดูดซับอนุภาคของกลิ่นและสารอนุภาคต่างๆ ในอากาศภายในห้อง เพื่อให้อากาศสะอาด สดชื่น และไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์

การทำงานของเครื่องดูดกลิ่นมักจะใช้หลายวิธี รวมถึงการใช้กรองอากาศ เทคโนโลยีการเปลี่ยนรูปอนุภาค และการใช้สารลดกลิ่น โดยทั่วไปแล้วเครื่องดูดกลิ่นมักจะมีส่วนประกอบหลักดังนี้

 1. พัดลม (Fan): เครื่องดูดกลิ่นมักจะมีพัดลมภายในเพื่อดูดอากาศเข้าสู่เครื่องและเพิ่มการหมุนของอากาศภายในห้อง ทำให้อากาศถ่ายเทและไหลผ่านเครื่องได้สะดวกมากขึ้น

 2. กรองอากาศ (Air Filter): เป็นส่วนที่สำคัญในเครื่องดูดกลิ่น เพราะมีหน้าที่คัดกรองอนุภาคขนาดเล็กต่างๆ ที่อยู่ในอากาศ เช่น ฝุ่น สปอร์ กลิ่น และสารอนุภาคอื่นๆ บางรุ่นของเครื่องดูดกลิ่นอาจมีหลายชั้นของกรองอากาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคัดกรอง

 3. เทคโนโลยีการเปลี่ยนรูปอนุภาค (Particle Transformation Technology): เป็นเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับเปลี่ยนรูปอนุภาคของกลิ่นหรือสารอนุภาคที่ไม่พึงประสงค์ในอากาศ เช่น แก๊สฟอร์มัลดีไฮด์ (Formaldehyde) ให้กลายเป็นสารที่ไม่มีอันตรายหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์

 4. การใช้สารลดกลิ่น (Deodorizing Agents): บางรุ่นของเครื่องดูดกลิ่นอาจใช้สารลดกลิ่นเพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในอากาศ สารลดกลิ่นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายรวมถึงคาร์บอนแอ็กทิฟ (Activated Carbon) ซึ่งมีความสามารถในการดูดกลิ่นและสารตกค้างในอากาศ

เครื่องดูดกลิ่นมีประโยชน์อย่างมากในหลายด้าน ทั้งในเรื่องของสุขภาพและความสะอาด ด้วยการลดจำนวนอนุภาคสารพิษที่อาจเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ รวมถึงการลดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากเชื้อกลิ่น อาหาร สัตว์เลี้ยง หรือสารเคมีต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ นอกจากนี้ เครื่องดูดกลิ่นยังช่วยลดอาการภูมิแพ้และหวัดในบริเวณภายในห้องอาทิ เช่น ฝุ่น เชื้อรา และสัตว์น้ำที่สามารถเกิดขึ้นได้ในอากาศภายในห้อง

FAQs (คำถามที่พบบ่อย):

 1. เครื่องดูดกลิ่นทำงานอย่างไร?
  เครื่องดูดกลิ่นทำงานโดยใช้พัดลมในการดูดอากาศเข้าสู่เครื่อง และผ่านกรองอากาศเพื่อคัดกรองอนุภาคและกลิ่นไม่พึงประสงค์ บางรุ่นอาจใช้เทคโนโลยีการเปลี่ยนรูปอนุภาคหรือสารลดกลิ่นเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดกลิ่น

 2. เครื่องดูดกลิ่นสามารถใช้ได้ที่ไหนบ้าง?
  เครื่องดูดกลิ่นสามารถใช้ได้ทั้งในบ้าน อาคารที่ทำงาน ห้องโรงแรม ห้องประชุม ห้องเซอร์วิส ห้องคลีนรูม ห้องน้ำ หรือที่ใดก็ตามที่ต้องการช่วยล

Cooker Hood แปลว่า เครื่องดูดควัน | Eng Hero เรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์ ฟรี
Cooker Hood แปลว่า เครื่องดูดควัน | Eng Hero เรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์ ฟรี
รบกวนช่วยเลือก เครื่องดูดควัน หน่อยค่ะ - Pantip
รบกวนช่วยเลือก เครื่องดูดควัน หน่อยค่ะ – Pantip
Mitsubishi Electric - พัดลมระบายอากาศ
Mitsubishi Electric – พัดลมระบายอากาศ
พัดลมระบายอากาศ (ของเครื่องปรับอากาศหรือหม้อน้ำเครื่องยนต์) ภาษาอังกฤษ? | Wordy Guru
พัดลมระบายอากาศ (ของเครื่องปรับอากาศหรือหม้อน้ำเครื่องยนต์) ภาษาอังกฤษ? | Wordy Guru
เครื่องดูดควันแบบกระโจม Axia รุ่น C-Black 90
เครื่องดูดควันแบบกระโจม Axia รุ่น C-Black 90
C-Sense 90
C-Sense 90
Xiaomi Circulation Fan Air Purifier - เครื่องฟอก+พัดลมระบายอากาศเสี่ยวหมี่ (Cn) - Xiaomi Lovers Shop : จำหน่ายสินค้า Xiaomi (เสี่ยวหมี่) ของแท้ ราคาถูก
Xiaomi Circulation Fan Air Purifier – เครื่องฟอก+พัดลมระบายอากาศเสี่ยวหมี่ (Cn) – Xiaomi Lovers Shop : จำหน่ายสินค้า Xiaomi (เสี่ยวหมี่) ของแท้ ราคาถูก
อุปกรณ์สำหรับแอร์ที่ติดอยู่นอกอาคาร เขาเรียกว่าอะไรครับ - Pantip
อุปกรณ์สำหรับแอร์ที่ติดอยู่นอกอาคาร เขาเรียกว่าอะไรครับ – Pantip
C- Sense 60
C- Sense 60
รีวิว เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2023 » Best Review Asia
รีวิว เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2023 » Best Review Asia
Cubic 60
Cubic 60
พัดลมดูดอากาศ Panasonic ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย! พัดลม เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน
พัดลมดูดอากาศ Panasonic ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย! พัดลม เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน
Jinling พัดลมดูดอากาศ Extractor Exhaust Fan Air Ventilation Wall Window Blower Fan พัดลมระบายอากาศ พัดลมดูดอากาศ ทำให้ห้องสดชื่น | Lazada.Co.Th
Jinling พัดลมดูดอากาศ Extractor Exhaust Fan Air Ventilation Wall Window Blower Fan พัดลมระบายอากาศ พัดลมดูดอากาศ ทำให้ห้องสดชื่น | Lazada.Co.Th
เครื่องดูดควันแบบกระโจม Axia รุ่น C-Black 90
เครื่องดูดควันแบบกระโจม Axia รุ่น C-Black 90

See more here: amthucgiadinhviet.com

สารบัญ

ความหมายของเครื่องดูดอากาศในภาษาอังกฤษ
การทำงานของเครื่องดูดอากาศ
ประโยชน์และการใช้งานของเครื่องดูดอากาศ
ประเภทและลักษณะของเครื่องดูดอากาศ
คำแนะนำในการเลือกและการดูแลเครื่องดูดอากาศ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *