Thử ngay 4 công thức xào cải làn ăn bao nhiêu vẫn không thấy chán

0
2042

Cải làn là một đặc sản của vùng cao xứ Lạng, tuy nhiên nó cũng khá gần gũi với người dân miền Bắc trong những ngày trời lạnh. Vị ngọt đậm đà mà giòn tan của cải làn luôn để lại những ấn tượng khó phai đối với những người mê ẩm thực.

Để món rau cải làn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể biến tấu chúng với những công thức khác nhau cho bữa cơm gia đình mình.

Ngồng cải làn xảo tỏi

Nguyên liệu :
– 5 tép tỏi
– Nửa cân rau cải làn
– Gia vị, dầu hào

Cách làm món ngồng cải làn xào tỏi:

Bước 1: Nhặt bỏ lá rau già, tước bỏ vỏ già của ngồng cải, cắt đi những phần gốc bị già ăn sẽ rất nhiều xơ. Rửa sạch rau, để ráo nước. Tỏi đập nhỏ và chia làm 2 phần.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho cải làn vào luộc chín tới, vớt ra để ráo.
Bước 3: Đặt chảo lớn lên bếp, đun nóng dầu rồi cho nửa phần tỏi vào phi thơm vàng rồi đổ rau vào đảo, nêm một chút bột canh. Ở bước này có thể thêm một chút nước để rau ngấm đều gia vị.
Bước 4: Khi rau sắp chín cho dầu hào vào đảo đều, cho nốt phần tỏi còn lại vào cho thơm. Tắt bếp và bày rau ra đĩa, phần tỏi và chút sốt trong chảo bày lên trên cho hấp dẫn.

Cải làn xào mực ống

Nguyên liệu:

– 300g cải làn
– 200g mực ống
– 2 muỗng cafe dầu hào; 1 muỗng café rượu trắng, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng café bột năng.
– Tỏi, gừng băm nhỏ
– Dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Cách làm món cải làn xào mực ống:

Bước 1: Mực sơ chế sạch đem khía hình hoa cúc, cắt miếng vừa ăn. Bạn đập dập 1 chút gừng trộn vào mực để khử mùi tanh.
Bước 2: Đun một nồi nước sôi, trụng mực qua rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Cải làn rửa sạch cho vào tô, đổ nước ngập rau, đổ thêm chút rồi ăn rồi bọc màng bọc thực phẩm. Cho tô rau vào lò vi sóng, đặt chế độ cook khoảng 3 phút.
Bước 4: Lấy tô rau cải làn ra, dùng đũa lật mặt các cọng rau, bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng nấu thêm 2 phút nữa.
Bước 5: Bày cải làn ra đĩa, nêm nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu, tỏi, gừng vào tô mực, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 2 phút, lấy ra, lật mặt, để thêm 2 phút nữa là hoàn thành.

Cải làn trộn tôm, trứng muối

Nguyên liệu:
– 350g rau cải làn
– 5 con tôm to
– 50g thịt xay
– 1 quả trứng muối
– Gia vị, xì dầu, hạt tiêu

Cách làm món cải làn trộn tôm, trứng muối:

Bước 1: Rau cải nhặt bó phần già, rửa sạch để ráo; Tôm bóc vỏ, rạch lưng bỏ phần chỉ đen; Thịt xay nhỏ.
Bước 2: Thịt xay cho một chút tiêu và xì dầu vào ướp khoảng 5-7 phút rồi cho vào chảo có chút dầu ăn xào chín. Chú ý không xào quá lâu, thịt sẽ không ngon.
Bước 3: Cho tôm vào nước sôi trụng qua. Trứng muối luộc chín, bóc vỏ rồi lấy phần lòng đỏ trứng cho vào bát dằm nát.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau cải làn vào luộc chín tới. Vớt rau cải ra cho ngay vào tô nước lạnh để rau giòn và giữ được màu xanh.
Bước 5: Bày rau cải ra đĩa trắng, lần lượt xếp các nguyên liệu gồm tôm, lòng đỏ trứng muối và thịt rang lên cho đẹp mắt. Khi ăn bạn có thể thêm chút xì dầu cho đậm đà.

Mỳ tôm xào cải làn

Nguyên liệu:
– 2 gói mì tôm
– 200g rau cải làn
– 200g thịt bò
– Gừng, tỏi
– Xì dầu, mắm, mì chính

Cách làm món mì tôm xào cải làn:
Bước 1: Rửa sạch thịt bò, thái mỏng, ướp với gừng tỏi đã băm nhỏ và chút gia vị.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào chần khoảng 1 phút rồi với ra dội qua nước lạnh để ráo. Cho rau cải đã rửa sạch vào nồi nước chần mỳ khoảng 1-2 phút rồi vớt ra.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi đổ thịt bò vào đảo nhanh tay, để lửa to. Xào qua thịt bò rồi đổ ra đĩa riêng.
Bước 4: Đổ rau cải vào chảo, cho thêm chút nước và 1 chút xíu gia vị để xào rau. Chú ý không nêm nhiều gia vị ở bước này vì thịt bò và mì tôm đều mặn rồi. Rau xào chín tới thì đổ ra bát riêng,
Bước 5: Cho thêm ít dầu ăn vào chảo và đổ mì vào xào, nêm chút xì dầu, nước. Khi sợi mì săn lại thì cho tiếp rau và thịt bò vào xào nhanh tay. Nêm mì chính rồi đổ ra đĩa, ăn nóng.

Gửi phản hồi