Cần gì phải ra tiệm vẫn có cánh gà chiên chuẩn vị KFC cho bé

Cánh gà chiên ăn kèm nước sốt tuỳ ý.

Các bé nhà bạn sẽ không mất nhiều thời gian đến tiệm KFC để thưởng thức món cánh gà chiên. Bạn có thể tự làm cho con với công thức gợi ý dưới đây.

Nguyên liệu:

– Cánh gà

– Bơ

– Bột tỏi, hành, tiêu, súp, nghệ, ớt, ngô, mỳ, bột nở

– Các gia vị khác

Cách làm món cánh gà chiên kiểu KFC 

Bước 1: Ướp cánh gà

– 1 kg cánh gà rửa sạch để ráo. Lấy cái nĩa chọc phần cánh (để nguyên liệu dễ ngấm), cắt ra từng khúc.
– Chuẩn bị các nguyên liệu: 300ml sữa + 50g bơ (tan chảy) + 1 thìa cà phê bột tỏi + 1 thìa cà phê bột hành + 1/2 thìa cà phê tiêu + 2 thìa cà phê bột súp + 1/2 thìa cà phê bột nghệ + bột ớt (nếu cho trẻ con ăn thì không nên bỏ cay). Trộn đều các nguyên liệu trên rồi cho cánh gà vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Pha chế nước ướp cánh gà

Với các loại bột gia vị pha sẵn, bạn có thể mua về và trộn thêm sữa, bơ, bột nghệ và thêm chút tiêu để ướp cánh gà.

Ướp cánh gà

Bước 2: Pha chế bột để làm áo cánh gà
Chuẩn bị 2 bát (dùng để ăn cơm) bột mỳ + 1 bát bột ngô + 1 thìa cà phê bột tỏi + 1 thìa cà phê bột hành + 1 thìa cà phê bột súp + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa cà phê bột nghệ + bột ớt + 2 thìa cà phê bột nở. Cho tất cả vào 1 túi nilong xóc đều. Rồi chia ra 2 túi bằng nhau.

Trộn bột làm lớp áo cho cánh gà
Chia hai túi bằng nhau
Đánh trứng vào một túi bột

Sau khi cánh gà ướp ngấm gia vị. Gắp ra cho vào 1 túi bột rồi xóc mạnh cho dính bột. Xóc xong gắp rũ bột thừa cho ra đĩa. Lấy phần sữa ướp ở bước 1, thêm vào 1 quả trứng + 3 thìa rượu trắng + phần bột thừa trong túi xóc gà còn lại. Dùng phới lồng quấy đều. Cho cánh gà đã xóc bột nghỉ 10 phút.

Cánh gà sau khi được xóc đều vào bột

Bước 3: Chiên cánh gà

Cho dầu vào chảo. Nhiều dầu để có thể ngập cánh gà.

Làm nóng dầu. Nhúng cánh gà vào hỗn hợp ướt rồi lại cho vào túi bột thứ 2 và xóc mạnh cho dính bột. Kiểm tra dầu đủ độ nóng thì cho cánh gà vào chiên. Lúc cho cánh gà vào không được đảo. Để vài phút cho lớp bột cứng lại mới được lật. Chỉ nên lắc lắc chảo cho dầu ngập cánh. Nếu đụng đũa vào thì lớp bột dễ bị tách ra.

Nên chiên 2 lần thì sẽ giòn ngon hơn. Chiên lần đầu xong lấy ra. Để nguội khoảng 20 – 30 phút rồi chiên lại. Hoặc lúc nào thích ăn thì chiên lại. Hoặc nữa muốn ăn ngay thì những cái chiên đầu tiên cũng đã đủ nguội rồi nên mình có thể chiện lại luôn.

Nước sốt thì bạn có thể ăn với tương cà (ketchup), mayonaise, trộn thêm ít tương ớt vào.

Cánh gà chiên kiểu KFC
Cánh gà chiên ăn kèm nước sốt tuỳ ý.

Theo Kiều Anh

Gửi phản hồi