Cách làm chả cá ăn kèm bún ngon miệng nhìn là thèm

Bún ăn kèm với chả cá tự làm, vừa thơm ngon, bùi ngậy, vừa yên tâm an  toàn cho sức khoẻ nhờ sử dụng những nguyên liệu chất lượng.

Chả cá luôn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Chả cá ăn kèm bún sẽ dễ ăn hơn. Bạn cũng có thể tự làm cho gia đình bữa tối lạ miệng với món chả cá ăn kèm bún.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1kg cá phi lê (cá lăng, cá quả, cá tầm, 3 loại trên là ngon nhất nhưng nếu các bạn không tìm được thì thay thế bằng cá rô phi phi lê…)
– 50gr củ riềng
– 40gr củ nghệ
– 1 muỗng cà phê mắm tôm
– 2 muỗng cà phê đường
– 50gr mẻ (thay thế bằng yaourt có hương vị chanh thay mẻ nếu không thích hương vị của mẻ)
– Hành lá
– Thì là
– Đậu phộng rang
– Rau thơm (kinh giới, tía tô, húng lủi)
– Ăn kèm bún và mắm tôm pha

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả cá
Có thể thay sữa chua bằng mẻ

Cách làm chả cá ăn kèm bún:

Bước 1: Cá sơ chế cắt miếng vuông hoặc chữ nhật vừa miếng ăn. Để ráo nước, ướp vào 1 muỗng cà phê mắm tôm, 2 muỗng cà phê đường, 50gr yaourt hoặc mẻ, củ riềng và nghệ giã nhuyễn. Ướp ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.

Ướp cá với riềng mẻ, nghệ, gia vị
Ướp cá khoảng 30 phút

Bước 2: Nếu sử dụng loại cá có mỡ nhớ giữ mỡ cá lại để dùng chiên cá, nếu không các bạn dùng dầu ăn chiên cá cho vàng 2 mặt, sau đó cho hành lá và thì là vào.

Đặt bếp cạnh mâm để vừa nướng vừa thưởng thức cho nóng
Các loại rau ăn kèm

Bước 3: Ăn đến đâu chiên đến đó, cho bún và rau vào bát, gắp vài miếng cá thơm lừng, chan vào vài muỗng mắm tôm, rắc thêm ít đậu phộng rang. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ hài lòng khi được thưởng thức món chả cá ngon tuyệt cùng với bún vào bữa tối mát trời.

Chả cá chín vàng thơm ngon
Ăn cùng hành kèm thì là…

Theo Madison Phạm

Gửi phản hồi