3 cách ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống thần thánh đang lên ngôi

Sữa chua uống là món ăn chắc chắn sẽ lên ngôi trong hè này. Công thức và tỷ lệ pha giữa các nguyên liệu thì rất dễ. Tuy nhiên, sữa chua có ngon hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào quá trình ủ.

Hôm nay, amthucgiadinhviet xin chia sẻ cho chị em công thức sữa chua uống chuẩn nhất và 3 cách ủ đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Tùy theo điều kiện mà chị em có thể lựa chọn cho mình cách ủ phù hợp nhé!

Món sữa chua uống đang “hot hit” đang khiến chị em tò mò

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 lon sữa đặc có đường
– 1 lít sữa tươi có đường
– 2 hộp sữa chua có đường mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tiếng
– 2 lít nước lọc

Cách làm sữa chua uống

Bước 1: Đun sôi 2 lít nước lọc sau đó tắt bếp, đổ lon sữa đặc có đường vào quậy đều theo chiều kim đồng hồ.


Bước 2: Tiếp tục cho 1 lít sữa tươi có đường vào quậy đều

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa còn âm ấm như nước tắm cho em bé (khoảng 50 độ C) thì cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tan.

Bước 4: Lược hỗn hợp sữa qua dây để loại bỏ lợn cợn. Làm cách này sữa chua thành phẩm sẽ rất mịn.

Lược hỗn hợp sữa qua rây để được sữa chua sánh mịn

Đến bước này rồi, các bạn đổ hỗn hợp sữa vào hũ thủy tinh để đem đi ủ. Tùy điều kiện mà các bạn lựa chọn 1 trong 3 cách ủ dưới đây cho phù hợp nhất.

Cách ủ sữa chua uống

Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Nếu thời tiết nắng nóng, các mẹ chỉ việc xếp những hũ sữa chua vào lòng nồi cơm điện, đậy vung lại và ủ từ 10 – 12 tiếng là được sữa chua thành phẩm. Lúc này lấy sữa chua bỏ vào tủ lạnh và dùng dần.

Ủ sữa chua bằng lò nướng

– Sau khi sữa chua đã lược qua rây, ta đổ sữa chua vào hũ thủy tinh, đậy nắp và xếp vào nồi. Đổ nước sôi khoảng 60 độ vào nồi sao cho mực nước ngập khoảng 1/3 thân hũ sữa chua.

Đổ nước nóng 60 độ vào nồi sữa chua sau đó đặt vào lò nướng đã làm nóng 50 độ từ trước đó để ủ

– Bật lò nướng làm nóng lên 50 độ sau đó tắt lò. Cho nồi sữa chua vào ủ 5-6 tiếng là được sữa chua thanh phẩm. Bạn lấy các hũ sữa chua ra, lau khô xếp vào tủ lạnh dùng dần.

Ủ sữa chua bằng thùng xốp

– Sữa chua sau khi đổ vào chai thì xếp nhẹ tay vào thùng xốp. Đổ nước ấm khoảng 60 độ vào thùng xốp sao cho mực nước cao khoảng 1/3 thân chai sữa chua. Sau đó đậy nắp thùng xốp ủ khoảng 8-10 tiếng.

– Nếu không muốn cho nước vào thùng xốp, bạn có thể nhét khăn bông mềm xuống đáy thùng xốp và quanh các chai sữa chua để giữ nhiệt. Thời gian ủ cũng tương tự như dùng nước nóng để ủ.

Món sữa chua uống đang sốt xình xịch hè này (Ảnh: Lâm Anh Đào)

Hè này, món sữa chua uống đang cực hot và được chị em hưởng ứng nhiệt tình. Ngoài dùng sữa chua trắng thuần túy, chúng ta có thể thêm thạch rau câu, siro trái cây hoặc các loại trái cây xắt miếng vào để thưởng thức cùng. Món ăn này vừa ngon, lại rất tốt cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp của chị em đấy ạ.

Chúc chị em thành công với những hướng dẫn ở trên!

Gửi phản hồi