Ngưỡng mộ mẹ đảm tỉa hoa từ rau củ quả tạo hình cho mâm cơm gia đình đẹp mê ly

Dù không có cơ hội học các lớp tỉa hoa, làm đẹp mâm cơm nhưng chị Mỹ Nương vẫn rất thích thú và tìm tòi để cắt tỉa củ quả trang trí lên đĩa đẹp đến khó tin.

Chị Mỹ Nương cho biết, chị mê tỉa hoa từ rất lâu rồi. Mỗi khi đi làm về, hoặc khi rảnh rỗi chị lại tìm hiểu trên mạng, trên các Hội nấu ăn để học hỏi mọi người các cắt tỉa hoa lá từ rau củ quả trang trí mâm cơm.

Mỗi ngày, tuỳ vào thực phẩm trong bếp có gì, sau khi nấu ăn xong, chị sẽ dành chút thời gian để cắt tỉa theo cách của mình. Chị Nương chia sẻ: “Dù sản phẩm mình làm ra cũng chưa được ưng ý lắm nhưng vẫn cảm thấy rất vui khi nhìn chồng con ăn ngon miệng”.

Chị cũng cho biết, vì đam mê cắt tỉa nên chị không mất nhiều thời gian cho việc trang trí đĩa. Nấu ăn xong chỉ cần 10 – 15 phút trang trí là có được mâm cơm đẹp mắt, ngon miệng cho chồng con.

Với trái cây, chị cũng thường “dụ” chồng con bằng cách trang trí thật đẹp. Bởi nhiều khi cắt đĩa trái cây đặt lên bàn, mọi người không hào hứng bằng việc vừa ngắm vừa thưởng thức tác phẩm nghệ thuật của chị. Đó cũng chính là động lực giúp chị ngày càng làm thật nhiều món ngon, trang trí ngày càng đẹp mắt để mỗi bữa ăn là một kỷ niệm vui.

Cùng ngắm những mẫu trang trí được tỉa bằng rau củ quả vô cùng đẹp mắt của chị Nương:

Hoa từ củ cải, dưa chuột
Hoa dưa chuột xinh xắn
Hoa từ cà rốt
Tỉa cà rốt thành bông cúc
Một chút biến tấu tạo nên tác phẩm nghệ thuật
Hoa đẹp từ củ cải
Hoa từ ớt và dưa chuột

Theo Minh Huyền

Gửi phản hồi