Ngất ngây với đủ loại bánh trôi bánh chay “made by”… chị em ta cho ngày Tết Hàn Thực

0
905

Nói đến Tết Hàn Thực, thứ mà người ta nghĩ đến đầu tiên là món bánh trôi bánh chay. Trên khắp các diễn đàn nấu ăn, làm bánh, chị em đam mê nội trợ thi nhau khoe thành quả là những đĩa bánh trôi bánh chay chỉ ngắm thôi cũng thấy đã con mắt.

Mặc dù nguyên liệu để làm nên bánh trôi bánh chay về cơ bản chỉ bao gồm bột nếp, đường, đậu, bột sắn… Song, với sự sáng tạo bất tận của mỗi người, những đĩa bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn Thực năm nay cũng muôn màu muôn vẻ.

Năm nay bạn sẽ tự làm hay mua bánh trôi bánh chay để thắp hương và ăn Tết Hàn Thực? Nếu chưa có ý tưởng gì hay ho, cùng ngắm những mẫu bánh được chị em chia sẻ dưới đây để lấy cảm hứng và động lực vào bếp nhé!

Bánh trôi ngũ sắc với màu vàng từ hạt dành dành, đỏ từ gấc, tím từ lá cẩm và nâu từ ca cao (Ảnh: Kim Bích)
Những đĩa bánh trôi bánh chay ngũ sắc của chị Hương Giang được làm màu từ gấc, nghệ, trà xanh và socola
Không chỉ lên màu đẹp, chị Giang còn có cách bài trí vô cùng đẹp mắt

Không màu mè hoa lá, những đĩa bánh trôi bánh chay truyền thống ở trên lại thu hút mọi người bằng nét đẹp tinh tế và sự thuần khiết.

Ảnh thành quả và hậu trường làm bánh trôi bánh chay ngày Tết Hàn Thực năm nay của bạn Nga Trần chia sẻ trên diễn đàn.
Hay những mẫu bánh trôi, bánh chay và chè trôi nước được chị Tô Hưng Giang chia sẻ đang được chị em rất qua tâm và hưởng ứng nhiệt tình.

Nguyên liệu để làm nên những màu bánh hấp dẫn này cũng chỉ từ bột nếp, lá cẩm, hạt dành dành, bột ca cao hay matcha trà xanh. Những thứ không quá khó để chị em kiếm tìm và thử nghiệm.

Đến đây bạn đã đủ cảm hứng và động lực để làm bánh trôi bánh chay cho ngày Tết Hàn Thực năm nay chưa?

Tham khảo:

Cách làm bánh trôi bánh chay truyền thống

Cách làm bánh trôi bánh chay ngũ sắc

Gửi phản hồi