Vào bếp đổi vị với món sườn non tiêu xanh sốt chua ngọt

Sườn non tiêu xanh sốt chua ngọt là một món ăn được chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và đưa cơm. Những miếng sườn non được chiên vàng ươm, ngấm đều gia vị sốt chua cay, điểm tô vào đó là những hạt tiêu xanh hấp dẫn sẽ rất phù hợp cho bữa cơm gia đình những ngày trở lạnh.

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình, hãy cùng vào bếp học cách làm sườn non tiêu xanh sốt chua ngọt để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cho món sườn non tiêu xanh sốt chua ngọt

– 500g sườn non
– 5 chùm tiêu xanh
– 3 thìa nhỏ đường
– 5 thìa nhỏ giấm
– 3 thìa nhỏ nước mắm
– 1/2 bát nhỏ nước
– 1 nhánh gừng nhỏ

Cách làm sườn non tiêu xanh sốt chua ngọt

Bước 1: Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để miếng sườn thành phẩm sẽ thơm ngon hơn.


Bước 2: Để sườn ráo nước rồi tiếp tục cho sườn vào chảo dầu nóng và chiên cho miếng sườn chín vàng đều


Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt làm nước sốt xào sườn với tỷ lệ: 3 thìa nước mắm, 5 thìa giấm, 3 thìa đường. Tất cả cho vào cùng 1/2 bát nước rồi hòa cho tan đều. Sau đó lần lượt cho tiêu xanh và chút gừng vào bát nước sốt.


Bước 4: Khi sườn chín vàng đều ta gắp ra đĩa và chắt hết dầu đi. Tiếp tục cho sườn vào chảo và đổ phần nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay dưới lửa nhỏ. Khi nước sốt đặc sệt và chuyển sang màu vàng là được.


Bước 5: Gắp sườn ra đĩa, xếp tiêu xanh và rưới nước sốt còn lại lên trên ta có món sườn thơm ngon hấp dẫn với vị tiêu xanh kết hợp mới lạ.


Món sườn non tiêu xanh sốt chua ngọt nên dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon. Cách biến tấu món ăn này sẽ khiến cho mâm cơm gia đình bạn không còn đơn điệu mặc dù nguyên liệu chính đơn giản chỉ là những miếng sườn heo.

Chúc bạn vào bếp thành công và luôn giữ lửa cho bữa ăn gia đình mình!

Thùy Anh

Gửi phản hồi