Sữa chua lá dứa trân châu – món ăn vặt mát lành cho ngày hè đã khát!

0
1543

Sữa chua vốn dễ ăn, lại mịn da, đẹp dáng, khi mix thêm những miếng thạch mát lành thơm mùi lá dứa kèm hạt trân châu dai giòn sận sật thì còn gì ngon bằng.

Cách làm sữa chua lá dứa trân châu không hề khó, vì vậy chị em hãy biến tấu món sữa chua trắng nhàm chán thành một cốc đồ uống hấp dẫn để thưởng thức trong hè này nhé!

Nguyên liệu:

– Lá dứa
– 1 lít sữa tươi Vinamilk
– 1 lon sữa đặc, đường kính
– 2 hộp sữa chua Vinamilk
– Bột năng
– Dừa bánh tẻ
– Bột rau câu con cá dẻo

Cách nấu sữa chua lá dứa:

• Chuẩn bị sữa chua

– Nấu sôi 1,4 lit nước tắt bếp cho 1 lon sữa đặc vào khuấy đều, cho tiếp 1 lit sữa vinamilk vào khuấy cho hỗn hợp sữa tan đều.
– Để nước nguôi 30 phút cho hai hộp sữa chua cái vào và đem ủ thùng xốp 15 tiếng sẽ cho hỗn hợp sữa chua đặc , sánh, dẻo và thơm.

• Chuẩn bị thạch lá dứa

– Cho vài cọng lá dứa vào 1,3lit nước đun sôi để lấy hương lá dứa cho thơm. Đậy vung 15 phút cho mùi lá dứa thơm hơn. Sau khi nước lá dứa nguội cho 10g rau câu dẻo vào ngâm với 400gr đường trong 15 phút thì bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều và tắt bếp.

– Chuẩn bị hỗn hợp nước cốt lá dứa đã xay sẵn. Sau khi rau câu sôi và tắt bếp thì cho nước cốt này vào khuấy đều sẽ cho màu xanh rất đẹp. Đổ ra khuôn để nguội và cắt khúc theo ý.


• Chuẩn bị trân châu dừa

– Dùng 200g bột năng , 10g đường và 10ml nước đã đun sôi vào nhào cho hỗn hợp dẻo mịn rồi để riêng ra đĩa.

– Chuẩn bị ít dừa bánh tẻ cắt hạt lựu để làm nhân và bọc lớp bột năng đã nhào bên ngoài, vê tròn thành viên trân châu theo kích cỡ to nhỏ vừa ý.


– Đun sôi nồi nước rồi thả trân châu vừa nặn vào luộc. Khi viên trân châu trắng trong và nổi lên là chín. Lúc này ta vớt ra và cho vào thau nước đá lạnh khoảng 20 phút. Làm như thế trân châu sẽ dẻo dai và giòn hơn.

– Sau khi vớt trân châu ra khỏi thau nước đá thì chuyển sang âu nước đường đã nấu sẵn để nguội giúp cho trân châu không kết dính vào nhau.

“Lên hình” cho cốc sữa chua lá dứa

Sau khi chuẩn bị sẵn những nguyên liệu trên, bây giờ là lúc bạn “lên hình” cho cốc sữa chua lá dứa trân châu mát lành.

Đầu tiên là cho một lớp sữa chua vào ly, sau đó đến lớp thạch rau câu lá dứa xanh mát rồi đến một ít hạt trân châu dừa non. Bạn cũng có thể mix thêm trái cây tươi như mít, dâu tây hoặc siro trái cây và thêm đá bào để thưởng thức.

Mùa hè sắp đến, các mẹ hãy lưu ngay vào sổ tay nội trợ công thức sữa chua lá dứa trân châu này để có món ăn vặt mát lành thưởng thức nhé!

Theo Mẹ SuBin

Gửi phản hồi