“Phát hờn” khi ngắm những mẫu bánh làm từ thạch rau câu 3D đẹp vi diệu

1
1911

Khái niệm thạch rau câu 3D đã du nhập về Việt Nam khoảng vài ba năm trước, song thời gian gần đây từ khóa thạch rau câu 3D mới thực sự trở thành trào lưu gây sốt.

Với những chiếc bánh được tạo hình từ thạch 3D, nó không đơn thuần chỉ là một chiếc bánh nữa mà thực sự là một tác phẩm nghệ thuật vi diệu. Chính những nét thẩm mỹ tinh tế trong từng chi tiết với sự sáng tạo không ngừng, những mẫu bánh làm từ thạch rau câu 3D đang dần được nhiều người lựa chọn. Nó được coi như một món quà đẹp để thay thế bánh kem trong các bữa tiệc như sinh nhật, cưới hỏi, các ngày lễ tết.

Bạn có bị “kích thích” khi ngắm nhìn những chiếc bánh làm từ thạch rau câu 3D đẹp mê hồn thế này không?

Sự kết hợp và pha trộn màu sắc tinh tế trong từng chiếc bánh. Nguồn: Pinterest
Những hình ảnh được tạo khối 3D trong lớp thạch trong vắt. Nguồn: Pinterest

Những chiếc bánh đẹp thế này chỉ muốn ngắm mãi mà thôi. Nguồn: Pinterest
Với những người mới học, việc làm một chiếc bánh với bông hoa 3D như thế này không quá khó. Nguồn: Pinterest

Học cách tạo hình những chiếc bánh bằng thạch 3D như thế này đang là một trào lưu gây sốt với chị em đam mê làm bánh. Nguồn: Pinterest

Chúng thực sự là những tác phẩm nghệ thuật vi diệu. Nguồn: Khuất Thị Kiều Vân

Nguồn: Rau câu nghệ thuật 3D

Loại bánh làm từ thạch 3D được yêu thích không chỉ bởi vẻ độc đáo, hấp dẫn bên ngoài mà nguyên liệu làm hoàn toàn từ thạch rau câu nên rất ngon miệng, bổ dưỡng và dễ ăn. Kể cả những người nói không với bánh kem vì quá ngọt và quá ngấy thì vẫn có thể tận hưởng loại bánh này thả phanh.

Ngắm đến đây, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy tò mò, thích thú và không hiểu vì sao lại có thể tạo ra những chiếc bánh đẹp vi diệu đến thế phải không? Và bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa khi biết được dụng cụ để làm thạch rau câu 3D chỉ đơn thuần là những chiếc bơm y tế nhỏ xinh cùng dụng cụ làm bếp quen thuộc như thìa, dĩa, muỗng, khuôn và những loại màu thực phẩm tự nhiên.

Dụng cụ làm thạch rau câu 3D chỉ đơn giản thế này thôi. Ảnh: Phương Nga

Không chỉ tạo hình đơn thuần là các bông hoa, những mẫu bánh làm từ thạch rau câu 3D dưới bàn tay của người làm bánh còn tạo ra những hình ảnh nghệ thuật sống động như tranh phong cảnh, tranh theo chủ đề và cảm hứng.

Ảnh: Pinterest

Những chiếc bánh đẹp như một bức tranh phong cảnh
Không phải vẽ chữ và hoa nổi ở trên như bánh kem mà chìm sâu dưới một lớp thạch. Ảnh: Phương Nga
Những chiếc bánh sinh nhật thế này các bé yêu sẽ rất thích đấy. Ảnh: Phương Nga

Ảnh: Phương Nga

Trong quá trình mày mò và tìm hiểu về thạch rau câu 3D, chúng tôi đã tình cờ gặp được chị Phương Nga, một nghệ nhân làm bánh chuyên thổi hồn cho những chiếc bánh bằng thạch rau câu 3D. Theo tiết lộ của chị Nga thì để làm được những chiếc bánh bằng thạch rau câu 3D, dụng cụ chị cần chỉ là một chiếc bơm tiêm y tế cùng các nguyên liệu là màu tự nhiên để tạo nên một tác phẩm sống động theo cách đơn giản nhất.

Chị Phương Nga đã từng có những buổi chia sẻ và thực hành làm bánh thạch rau câu 3D trực tiếp trên fanpage Báo gia đình và Đàn bà 30+. Những chiếc bánh chị làm ra được nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ không chỉ bởi kỹ thuật, hình ảnh đẹp sắc nét, mà còn chứa đựng tâm hồn bay bổng, lãng mạn của chính chủ nhân của chúng vậy.

Ngắm những mẫu rau câu mới nhất của chị Phương Nga:

Tim tím hoa xoan tháng hai về. Ảnh: Phương Nga
Hương bưởi thơm cho lòng bối rối. Ảnh: Phương Nga
Hoa xưa trắng tinh khôi mà thanh khiết. Ảnh: Phương Nga
Hoa gạo chào tháng 3. Ảnh: Phương Nga
Hoa loa kèn của tháng 4 Hà Nội. Ảnh: Phương Nga

Xem chi tiết khóa học và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn tại đây

Nguồn và Ảnh: Phương Nga/Kiều Vân/Pinterest/rau câu nghệ thuật 3D

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

1 COMMENT

Gửi phản hồi