Luộc trứng đẹp thế này bảo sao mà được chồng yêu con thích, khách đến nhà cũng phải phục lăn

0
697

Luộc trứng thì đến nàng vụng cũng tường tận. Nhưng luộc trứng đẹp với những hoa văn, màu sắc độc đáo thì lại cần một chút mẹo nhỏ đấy ạ.

Để mâm cơm gia đình thêm sinh động và đưa nghệ thuật vào trong từng món ăn, mẹ đảm hãy học những cách luộc trứng đẹp dưới đây. Khi đó, món ăn dù đơn điệu như trứng luộc cũng trở nên đáng yêu vô cùng tận nhé!

1. Luộc trứng có màu tím

Chuẩn bị:

– Trứng gà hoặc trứng vịt
– Củ dền hoặc củ cải đỏ

Cách làm:

– Trứng luộc vừa chín cho tới thì vớt ra, cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.
– Củ dền hoặc củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ rồi bỏ vào nồi cùng nước đun sôi. Lưu ý đổ lượng nước vừa ngập quả trứng để nước củ dền ngấm đều toàn bộ trứng.
– Khi nước sôi thì thả quả trứng đã bóc vỏ vào luộc tiếp thêm 5-7 phút nữa.


Thành phẩm sẽ là những quả trứng có lớp bên ngoài màu tím đẹp mắt, bổ ra bên trong vẫn là lớp lòng đỏ vàng ươm. Mâm cơm nhà bạn sẽ sinh động hẳn lên đấy!

2. Luộc trứng in hình hoa lá, trái tim

Chuẩn bị:

– Trứng gà hoặc trứng vịt
– Miếng gạc y tế
– 1 chén xì dầu
– Vài cọng rau mùi, bạc hà hoặc lá tía tô

Cách làm:

– Luộc trứng vừa chín tới sau đó vớt ra cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.
– Cắt những cọng rau mùi hoặc lá bạc hà dán lên quả trứng. Nếu thích hình trái tim hay bông hoa thì dùng lá tía tô để tỉa tạo hình và dính lên trứng. Khi trứng còn nóng, việc dán những chiếc lá nhỏ như thế lên rất dễ.
– Dùng miếng gạc y tế bọc quả trứng. Sau đó dùng chỉ để buộc túm lại cho chặt để trong quá trình luộc miếng gạc không bị bong ra.
– Đổ nước vào nồi đun sôi, đổ chén xì dầu vào sau đó thả trứng vào luộc tới khi quả trứng nhuộm màu nâu là được.
– Vớt trứng ra, tháo bỏ gạc, phần lá dán trên trứng ta sẽ có những quả trứng màu nâu in hình hoa lá cành rất đẹp.


3. Luộc trứng có hoa văn giống mẹn rạn

Chuẩn bị:

– Trứng gà hoặc trứng vịt
– Vài gói trà túi lọc, vài cánh hoa hồi

Cách làm:

– Luộc trứng khoảng 5 phút khi phần lòng trắng đủ se lại thì tắt bếp. Vớt trứng ra sau đó dùng một chiếc thìa inox gõ nhẹ xung quanh quả trứng để vỏ trứng nứt thành những đường chằng chịt.
– Sau khi các vết rạn nứt trên vỏ trứng đã đủ ưng ý thì cho trứng vào nồi nước lạnh, bỏ trà túi lọc và hoa hồi vào luộc tiếp trong 10 phút. Lúc này, nước trà và hoa hồi sẽ ngấm vào quả trứng qua vết rạn của lớp vỏ.
– Vớt trứng ra để nguội rồi lột vỏ nhẹ nhàng sẽ cho bạn những quả trứng hình men rạn thế này.


Nếu muốn những vết rạn có màu sắc phong phú hơn, bạn có thể thay thế trà túi lọc và hoa hồi bằng các loại nước ép như nước lá dứa (màu xanh), nước củ dền (màu tím), nước lá cẩm (màu hồng tím) hoặc nước củ cải đỏ (màu hồng).

Những quả trứng với tạo hình “gốm sứ Bát Tràng” này sẽ giúp bạn trang trí bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc thêm phần sinh động, bắt mắt.

4. Luộc trứng màu Ombre

Cũng với cách tạo màu bằng thực phẩm tự nhiên và luộc trứng 2 lần, bạn có thể tạo ra những quả trứng luộc màu Ombre bắt mắt. Tuy nhiên, ở lần luộc thứ 2 với nước tạo màu, bạn dùng muỗng hoặc cổ chai nhựa để giữ trứng ngâm trong nước luộc màu. Những phần trứng ngâm lâu dưới màu thì sẽ cho màu đậm hơn và chuyện dần tông màu sang trắng.

5. Luộc trứng hình trái tim

Chuẩn bị:

– Trứng gà hoặc trứng vịt
– 1 chiếc đũa
– 2 chiếc dây thun
– 1 miếng bìa cứng sạch (bạn có thể cắt 2 cạnh dài của hộp sữa, rửa sạch rồi dùng thay cho miếng bìa)

Cách làm:

– Trứng luộc xong bóc vỏ ngay khi còn nóng
– Đặt quả trứng đã bóc vỏ còn nóng vào giữa miếng bìa đã gấp cạnh sau đó đặt chiếc đũa lên trên quả trứng.
– Dùng dây thun buộc cố định 2 đầu đũa vào 2 đầu miếng bìa
– Sau 15 phút gỡ đũa và miếng bìa ra, cắt đôi quả trứng bạn sẽ được hình trái tim đẹp mắt.

Chỉ cần một chút tỉ mỉ và sáng tạo, dù món ăn có đơn giản như trứng luộc cũng trở nên hấp dẫn và sinh động hơn rất nhiều. Muốn những quả trứng lên màu đẹp mắt và an toàn cho sức khỏe các bạn nhớ chuẩn bị nguyên liệu đa dạng và nguồn gốc từ rau củ quả tự nhiên nhé!

Hãy trổ tài khéo léo với cách luộc trứng đẹp sáng tạo như trên, đảm bảo ông xã sẽ tấm tắc khen ngay và các bé nhà bạn cũng thích mê cho mà xem.

Gửi phản hồi