Bỏ túi 4 mẹo nhỏ này, bánh rau câu 3D của bạn sẽ hạn chế bị chảy nước

0
905

Một vấn đề phổ biến mà những người làm rau câu 3D thường gặp phải là bánh sau khi làm ra để nguội 1 thời gian sẽ bị chảy nước. Dưới đây là tất cả những bí quyết “bỏ túi” giúp chị em có thể hạn chế tình trạng trên cho chiếc bánh rau câu 3D của mình.

Nấu rau câu theo đúng tỷ lệ

Cũng giống như bất kỳ món bánh nào khác, công thức và tỷ lệ giữa các nguyên liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của sản phẩm. Để bánh rau câu 3D làm ra không bị chảy nước chúng ta cần chú ý đến tỷ lệ nước khi nấu. Tại phần nấu base trong, loại bột rau câu mà chúng ta sử dụng luôn là rau câu dẻo và được nấu theo tỷ lệ 1,4 -1,5 lít nước/10g bột rau câu.

Nấu theo đúng tỷ lệ giữa nước và rau câu

Đối với phần làm milk màu để bơm hoa, trước tiên cần pha bột rau câu với sữa tươi để lấy màu nền trắng, từ đó mới pha với các loại màu khác nhau thành milk bơm hoa. Tỷ lệ nấu rau câu để pha màu milk là 10g bột rau câu + 1 lit sữa tươi + nước màu = 1,5 lít

Tới phần đế bánh, tùy thuộc vào loại hương vị kết hợp để có tỷ lệ nước với rau câu phù hợp. Nếu các bạn tạo đế với hương vị là các loại trái cây có vị chua hay cà phê thì cần giảm tỷ lệ nước so với tỷ lệ hướng dẫn trên gói bột rau câu.

Lưu ý tới tính chất của nguyên liệu nấu kèm

Khi làm rau câu 3D, chúng ta thường kết hợp các nguyện liệu tạo màu để làm milk bơm hoa và đổ đế. Tùy tính chất của từng loại nguyên liệu mà ta có chút điều chỉnh về tỷ lệ nước để bánh rau câu sau đó hạn chế bị chảy nước. Chẳng hạn, nếu bạn tạo màu từ các loại trái cây có vị chua như xoài, chanh leo thì cần giảm đi 1 chút nước vì tính chất của các loại trái cây chua là sẽ làm loãng thạch.

Các loại nguyên liệu tạo màu từ trái cây sẽ khiến bánh rau câu 3D dễ ra nước hơn

Đặc biệt trái cây dù ngọt hay chua đều có lượng vitamin C dễ làm chảy nước rau câu, vì vậy trước khi ép lấy nước cốt các bạn hãy ngâm trái cây với chút đường nhằm cân bằng độ chua. Hoặc cách tốt nhất là sử dụng các loại bột tự nhiên như bột gạo đỏ, bột bí đỏ, bột khoai lang tím, bột trà xanh matcha…Những loại nguyên liệu này vừa giữ được hương vị tự nhiên, màu lên đẹp mà hạn chế tình trạng thạch bị chảy nước.

Nên chọn các loại bột màu tự nhiên để bánh thạch lên màu đẹp và hạn chế tình trạng ra nước

Nấu rau câu đúng kỹ thuật

Kỹ thuật nấu rau câu cũng ảnh hưởng đến khả năng chảy nước của bánh thạch. Với mỗi loại rau câu, chúng ta sẽ có cách nấu khác nhau. Chẳng hạn với loại rau câu con cá dẻo, chúng ta cần hòa tan bột rau câu với nước sau đó ngâm khoảng 30 phút cho rau câu nở hẳn rồi mới nấu. Còn với rau câu jelly Hoàng Yến, chỉ cần hòa tan với nước là có thể đun được ngay. Lưu ý, dù là rau câu gì thì cũng phải đun đến khi bột rau câu nở đều và chín kỹ, thấy nước trong lại thì mới đạt.

Mỗi loại bột rau câu sẽ có cách nấu khác nhau

Không được “ép” bánh nguội nhanh

Nhiều chị em khi làm rau câu xong thường cho bánh vào tủ lạnh luôn để nhanh nguội và đông lại. Thực tế đây là cách “ép” bánh đông sớm nên sau đó sẽ bị chảy nước nhiều do hơi nóng bốc lên gặp lạnh đột ngột sẽ ngưng tụ thành hơi nước nhỏ xuống mặt thạch.

Hãy để bánh nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh

Để khắc phục tình trạng này, sau khi làm xong bánh thạch rau câu 3D, các bạn hãy để bánh nguội hẳn ở nhiệt độ phòng tự nhiên, sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và giữ cho thạch mát.

Cùng ngắm những mẫu bánh thạch rau câu 3D mới nhất của “phù thủy rau câu” Trần Phương Nga để lấy cảm hứng và ý tưởng cho những chiếc bánh của bạn nhé!

Để làm được những mẫu bánh thạch rau câu 3D đẹp mê ly như trên, bạn có thể đăng ký series khóa học LÀM THẠCH RAU CÂU 3D TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO của chị Trần Phương Nga

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi