7 TIPS KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI XỬ LÝ BƠ ĐỂ TẠO NÊN BÁNH HOA KEM BƠ HÀN QUỐC ĐẸP BẤT BẠI

Làm bánh hoa kem bơ Hàn Quốc, xử lý bơ là khâu quan trọng nhất quyết định chiếc bánh có ngon, có đẹp hay không. Bơ là nguyên liệu chính để chà láng bánh, décor và pha màu bắt bông. Nếu làm tốt khâu đầu tiên này, các công đoạn còn lại sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chuyên gia bánh hoa kem bơ Trần Minh Phượng (Mẹ Ủn Gấu) sẽ chia sẻ những lưu ý trong quá trình đánh kem bơ để được sản phẩm kem bơ thật nhuyễn, dẻo, quyện.

0
463

Làm bánh hoa kem bơ Hàn Quốc, xử lý bơ là khâu quan trọng nhất quyết định chiếc bánh có ngon, có đẹp hay không. Bơ là nguyên liệu chính để chà láng bánh, décor và pha màu bắt bông. Nếu làm tốt khâu đầu tiên này, các công đoạn còn lại sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chuyên gia bánh hoa kem bơ Trần Minh Phượng (Mẹ Ủn Gấu) sẽ chia sẻ những lưu ý trong quá trình đánh kem bơ để được sản phẩm kem bơ thật nhuyễn, dẻo, quyện.

#1: Những loại bơ nào có thể dùng làm bánh hoa kem bơ
Trên thị trường có khá nhiều dòng bơ có thể dùng làm bánh hoa kem bơ

  • Bơ Anchor, webpro – vàng, béo, thơm
  • Bơ President, candia: trắng, thơm, béo
  • Bơ Arla, zelachi: trắng, k thơm, béo vừa
  • Bơ TH: trắng, bở bơ, nhanh chảy.

Mỗi loại bơ có ưu nhược điểm khác nhau. Các bạn nên thử vị bơ xem có thích không, thử bơ bắt hoa xem đường kem có chắc, dẻo không hay bị bở. Tùy vào nơi mình sống có sẵn loại bơ nào, tùy vào khẩu vị, các bạn có thể mua về dùng nhé!

#2: Làm thế nào để biết bơ đánh đã đạt
Hỗn hợp bơ và trứng sẽ đánh đến khi hỗn hợp quện lại với nhau, khi quện sẽ chia thành nhiều giai đoạn.
Giai đoạn đầu tiên lổn nhổn. Giai đoạn tiếp theo các hạt nhỏ lại dần, dần quện lại và có nước. Sau giai đoạn có nước sẽ còn rất ít nước đến khi nào kem quện nhuyễn lại không còn một chút nước nào là kem đạt.
Bạn lưu ý rằng, khi kem bơ cứng khi cắt sẽ có những hạt nước nhỏ, nếu bạn không để ý kỹ có những hạt nước ở bên dưới, bạn cho màu vào kem sẽ bị tách nước khi trộn.
Cách tốt nhất tránh không bị ra nước là trước khi bạn trộn màu, bạn nên nguấy kem bơ đánh nhuyễn. Một bát kem bơ sau khi đánh Nhuyễn – Quện vào nhau – Không nhìn thấy nước là đạt yêu cầu.

#3: Bơ pha màu bị tách nước
Pha màu là công đoạn quan trọng để tạo nên chiếc bánh hoa kem bơ đẹp. Một tình huống dễ gặp phải khi pha màu là màu thường không quyện với bơ. Bơ pha màu bị tách nước là do chưa quấy kem bơ quện dẻo đủ để màu ăn vào kem bơ. Các bạn quan sát kỹ xem bơ còn nước không khi nào kem bơ nhuyễn – quện vào nhau – không nhìn thấy nước mới tiến hành pha màu.
Cũng có trường hợp bơ đánh đã rất quện rồi mà khi pha màu vẫn bị tách nước. Tình huống này có thể kem bơ rất quện nhưng rất lạnh, trộn màu vào nên sẽ mất thời gian quện đều, cần nguấy tay đủ để kem bơ lên màu tốt.
Sau khi đánh cho kem bơ quện màu cho vào tủ lạnh, trong môi trường lạnh kem bơ lên màu tốt hơn.
Khi kem bơ quá chảy hạt màu không tan, hạt màu lợn cợn, nhìn màu như màu chết, bạn khắc phục bằng cách cho vào tủ 10 – 15 phút khuấy cho kem bơ lên màu tuy nhiên chắc chắc kem bơ sẽ lên màu không tốt như kỳ vọng. Không gì bằng kem bơ dẻo lạnh vừa phải để màu tan.

#4: Nhiệt độ thích hợp để bắt kem bơ là bao nhiêu
Điều hòa 26 độ, không để chế độ có gió nhiều là phù hợp để bắt hoa kem bơ. Khi bắt hoa, cần khống chế lực trong tay, khi không bóp kem thì xòe tay ra, kem không bị tiếp nhiệt thường xuyên sẽ lâu chảy hơn.

Khi lấy kem, bạn lưu ý lấy ít một từ 1 – 2 bông hoa. Bao kem nhiều khó điều chỉnh được đường kem, đến đoạn dễ điều chỉnh được đường kem thì kem bị chảy mất rồi.

#5: Bản chất của việc đánh kem bơ trong là gì
Là giữ cho nguyên liệu phải lạnh (nguyên liệu gồm đường, trứng, kem bơ). Ngoài ra các bạn muốn ăn có vị khác đi có thể cho thêm chocolate, chanh leo hoặc dâu. Tùy vào khẩu vị ta thêm vào sau.

#6: Làm thế nào để đánh được kem bơ trong
Bơ: Cắt hạt lựu, bơ trong trạng thái hơi mềm, sau đó cho vào tủ lạnh cấp đông, để bơ thật lạnh, đối với tủ đông ít nhất 20 phút, đối với tủ mát thông thường là 2 tiếng.
Lòng trắng trứng và đường sau khi đánh xong phải cho vào trong tủ đông để tách thành 2 phần phần bọt và phần dưới nước đường. Trong trường hợp các bạn để quên trong tủ lạnh thì không hỏng, càng lạnh đánh càng tốt.
Sau khi nguyên liệu lạnh, chúng ta lấy ra cho vào một chậu để đánh ở tốc độ vừa phải cho bơ nhỏ dần quyện với trứng, đánh đến khi hỗn hợp quện vào không còn nước hoặc còn hơn lấm tấm một chút nước. Nếu đánh quá kem bơ sẽ bị bông lên.
Trong trường hợp đánh quện rồi nhưng hỗn hợp bị mềm thì cần cho vào trong tủ lạnh để hỗn hợp cứng, dẻo mới có thể mang ra dùng được,
Bơ đánh xong nên để nghỉ một lúc cho ổn định sau đó mới lấy ra dùng.

#7: Lưu ý đánh kem bơ đối với các bạn không có mùa lạnh, thời tiết nóng, không có phòng điều hòa
Khi bỏ từ tủ lạnh ra đánh mà không ngồi trong phòng điều hòa thì bơ chưa kịp quyện vào đã bị mềm ra nếu tiếp tục đánh như thế, kem bơ sẽ sang trạng thái bơ đục (bơ lì).
Để khắc phục điều này ta có thể chuẩn bị một chậu nước đá kê bên dưới bát trứng và dùng máy đánh để giữ chậu kem bơ lạnh.
Khi bắt đầu tách nước ta đặt chậu đá sang bên cạnh đánh cho khi nào kem bơ quện lại là được.

Chị Trần Minh Phượng (Mẹ Ủn Gấu) là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực bánh hoa kem bơ ở Việt Nam. Hiện Mẹ Ủn Gấu đã phát hành 2 khóa học làm bánh hoa kem bơ online để tạo điều kiện cho những học viên ở xa hoặc không có nhiều thời gian vẫn có thể chủ động khám phá bộ môn làm bánh nghệ thuật này.

Các bạn có thể tham khảo khóa học LÀM BÁNH HOA KEM BƠ ONLINE TẠI ĐÂY để được “cầm tay chỉ việc” từ khâu chọn nguyên liệu đến xử lý kem bơ, pha màu, hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa và décor hoàn chỉnh một chiếc bánh cùng chuyên gia bánh kem bơ Trần Minh Phượng nhé!

 

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi