Ẩm thực đường phố với những món kỳ dị nhìn là muốn… ói

Ẩm thực đường phố ẩn chứa trong đó là thói quen sinh hoạt, ăn uống, cả nền văn hóa của một vùng, miền.

Nhắc đến ẩm thực đường phố, mọi người không chỉ nhắc đến những món ăn ngon, đậm hương vị của người bản xứ, mà còn nhớ đến những món ăn khiến những người không quen hương vị vô cùng khó nuốt. Tuy nhiên, đó lại là những món ăn được nhiều người nhớ tới khi nhắc về một vùng đất nào đó khi có cơ hội được một lần đặt chân tới.

Bánh mỳ kẹp óc lợn

Bánh mỳ kẹp óc lợn được xem là món ẩm thực đường phố nổi tiếng bậc nhất ở miền Nam nước Mỹ. Với những du khách không có “thần kinh thép”, khi lần đầu nhìn thấy món ăn này dễ bị “nôn thốc, nôn tháo” không phải vì sợ mà vì… quá ghê.

Bánh mỳ kèm óc lợn

Trứng vịt lộn

Với những người dân của các quốc gia vùng Đông Nam Á thì trứng vịt lộn là món ẩm thực đường phố vô cùng quen thuộc, không thể thiếu trong nếp sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều du khách đến Việt Nam thừa nhận, họ cảm thấy thật gớm ghiếc khi nhìn thấy món ăn có phần hơi kinh dị này.

Món ngon của người dân Việt

Shirako

Một bát nhỏ đựng những tinh dịch trắng bầy nhầy của những chú cá nóc hoặc cá tuyết là món ẩm thực đường phố nổi tiếng của Nhật Bản nhưng không phải thực khách nào cũng có đủ độ “cứng” để thưởng thức món này.

Không phải ai cũng có đủ can đảm để ăn món này

Shirouo no Odorigui

Những con cá trong suốt, nhỏ li ti đang nhảy nhót, bơi lội trong bát giấm hoặc lòng trắng trứng. Thực khách sẽ được thưởng thức cả bát cá khi chưa chế biến gì. Nhai và nuốt cá sống là việc không phải ai cũng dám làm.

Món cá nhảy nhót là món ẩm thực đường phố không phải ai cũng dám ăn

Tiết canh

Nhắc đến ẩm thực đường phố Việt Nam, chắc chắn không thể nhắc đến món tiết canh trong các quán nhỏ vỉa hè bán cùng với cháo lòng. Món tiết canh với tiết sống trộn lẫn với nội tạng kèm các loại gia vị khiến không phải ai cũng “hưởng ứng” và nếm thử.

Tiết canh cũng là món ăn rất… khó nuốt với người yếu tim

Tiết luộc

Với người dân châu Á, tiết luộc được xem là món ẩm thực đường phố quen thuộc, bổ dưỡng, giá cả phải chăng nhưng với người phương Tây, họ vẫn chưa quen với việc ăn “những cục máu bị luộc chín”.

Du khách nước ngoài đến Việt Nam không phải ai cũng yêu ngay món ẩm thực đường phố này

Phomat giòi

Khi đến Italy, chắc chắn mọi người sẽ nhớ đến món ẩm thực đường phố có một không hai, phomat giòi. Nhiều du khách thừa nhận rằng, họ cảm thấy rùng mình khi miếng phomat thơm ngon lại có những con giòi bò lổm ngổm.

Món ăn thơm ngon nhưng lại có giòi

Món mực nhảy

Mực nhảy cũng là một trong những món ẩm thực nổi tiếng của Nhật Bản. Mực được chế biến với công thức đặc biệt. Khi rưới nước tương lên, những chiếc râu cử động như mực đang còn sống. Xung điện từ xúc tu của mực với muối trong nước tương khiến thực khách có cảm giác như mực đang nhảy múa, điều này càng khiến mọi người “sợ hãi” và không dám thưởng thức món ăn này.

Mực nhảy khiến mọi người sợ chưa chắc đã dám thưởng thức.

Hồng Toàn

Gửi phản hồi